Rate this post

Quan Công hay còn gọi là Quan Vũ, Quan Vân Trường là vị tướng kiêu dũng thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Hoa. Cùng với dòng chảy văn hóa, ảnh hưởng của Quan Công là rất sâu đậm trong văn hóa Việt. Nhiều người Việt chơi tượng Quan Công, thờ tượng Quan Vũ – Quan Vân Trường như là 1 vị linh thần bảo hộ cho bản mệnh. Trong suốt hơn 20 năm làm nghề, chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi của khách hàng về quan hệ giữa tượng Quan Công và tuổi của gia chủ. Vì lẽ đó, tôi viết bài này trả lời câu hỏi tượng Quan Công hợp với tuổi nào hay là tuổi nào nên chơi tượng Quan Công như sau:

Mục lục

Tượng Quan Công hợp với tuổi nào? Tuổi nào phù hợp để chơi tượng Quan Công

Tượng Quan Công hợp với tuổi nào? Tuổi nào phù hợp để chơi tượng Quan Công

Về nhân vật Quan Công

Quan Công tên thật là Quan Vũ, tên chữ là Vân Trường. Quan Công là cách người đời gọi về ông 1 cách kính trọng. (Quan Công nghĩa là ông lớn họ Quan).

Đang xem: Webgame bang bang

Quan Vũ là người có thật, sống vào thời Đông Hán. Không rõ năm sinh, sử sách chép rằng ông mất vào năm 220. Quan Công được nhắc đến nhiều nhất với câu chuyện kết nghĩa với Lưu Bị, Trương Phi tại vườn đào (đào viên kết nghĩa). Ông cũng được Lưu Bị xếp vào đứng đầu trong 5 tướng mạnh nhất của quân Thục Hán.

*

Hình ảnh về Quan Vũ (Quan Công)

Quan Công có công giúp cho Lưu Bị dựng nên nhà nước Thục Hán tại miền tây Trung Quốc ngày nay. Các chiến công như chém Nhan Lương – Văn Sú, chém đầu Hoa Hùng, qua 5 ải, chém 6 tướng vẫn được truyền tai nhau đến tận ngày nay.

Mặc dù là vị tướng giỏi giang, nhưng Quan Vũ có tính huyênh hoang kiêu ngạo. Đây cũng là lý do khiến Kinh Châu thất thủ và ông phải chết về tay Lã Mông – 1 tướng giỏi của Đông Ngô.

Truyền thuyết kể lại rằng, sau khi thác xuống, Quan Công thường hiển thánh để giúp đỡ người nghèo hèn. Trừng trị kẻ ác nhân, tin tiện. Vong hồn ông thường vương vấn nơi cửa chùa. Vì vậy, nhà chùa dựng ông làm vị tướng hộ pháp, bảo hộ cho nhà Chùa.

*

Quan Công được coi như linh thần Hộ Pháp (ông ác) bảo hộ cho nhà Chùa

Ảnh hưởng của Quan Công

Ảnh hưởng của Quan Vũ – Quan Vân Trường là rất sâu đậm với văn hóa các dân tộc Á Đông, trong đó có Việt Nam. Hình ảnh ông thường xuyên xuất hiện trong văn học, nghệ thuật, điêu khắc tạo hình…

Giới kinh doanh buôn bán cũng đặc biệt coi trọng Quan Công. Họ coi ông là vị thánh của nghề buôn (Trước khi kết nghĩa đào viên thì Quan Vũ làm nghề bán đậu phụ). Hơn nữa, Quan Công là người đặc biệt tín nghĩa. Chữ Tín là phẩm chất hàng đầu với dân kinh doanh.

*

Dân buôn bán thường xuyên thờ cúng mẫu tượng Quan Công đọc sách để cầu may

Giới chuộng phong thủy cũng đánh giá rất cao tầm ảnh hưởng của Quan Công. Họ coi Quan Công là linh thần bảo hộ cho bản mệnh của gia chủ. Tượng ông được cho là có năng lực trấn trạch trừ tà. Giải tỏa vận đen, khí xấu. Đẩy lùi gian trá, trừng trị kẻ tiểu nhân – ti tiện.

Tượng Quan Công hợp với tuổi nào?

So với các mẫu tượng phong thủy khác thì tượng Quan Công là khá kén chọn người chơi. Không phải ai cũng nên chơi tượng Quan Công. Vì thế việc tìm hiểu xem tượng Quan Công hợp với tuổi nào? Những ai nên chơi tượng Quan Công là điều cần thiết.

Sinh thời, Quan Công mạnh mẽ, kiêu dũng giống như con hùm, con hổ. Ông có chí khí kiêu ngạo bởi ông xác định rõ vị thế và tài năng của mình. Tuy nhiên, Quan Công cũng rất cô đơn. Có lẽ bởi ngoài Lưu Bị và Trương Phi thì không có ai khiến ông khâm phục.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Vẽ Truyện Tranh, Huong Dan Ve Truyen Tranh Full

Người chơi cần nắm rõ điều này khi quyết định rước tượng Quan Vũ về. Nguyên tắc chơi tượng Quan Công là để trấn trạch, để đẩy lùi kẻ tiểu nhân, nâng bước và bảo hộ cho gia chủ chứ không phải trưng cho vui, trưng cho đẹp.

Vậy tuổi nào hợp với tượng Quan Công?

Theo phong thủy ngũ hành thì tượng Quan Công thuộc Mộc. Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa có thể chơi tượng Quan Công.

Theo âm dương – 12 con giáp thì tuổi Tuất, tuổi Ngọ, tuổi Thìn là những tuổi rất tốt để rước tượng Quan Công về nhà nhằm bảo hộ bản mệnh cho gia chủ.

Người mệnh Thổ, người tuổi Thân không nên chơi tượng Quan Công.

Những tuổi khác có thể chơi tượng Quan Công. Tuy nhiên cần xác định rõ có cần chơi hay không, chơi tượng Quan Công vì mục đích gì? Nếu để trấn trạch trừ tà, đẩy lùi vận đen, khí xấu thì nên rước tượng Ngài về. Và luôn nhớ là phải làm lễ khai quang và thờ cúng đầy đủ.

Cần lưu ý thêm là chỉ gia chủ là Nam giới, tuổi từ 25 trở nên thì mới được rước tượng Ngài về thờ.

Những ai nên rước tượng Quan Công về nhà?

Nói chung, tượng Quan Công là mẫu tượng phong thủy khá kén chọn người chơi. Nếu không cẩn trọng có thể gây “lợi bất cập hại”. Vì vậy, nếu không thật cần thiết thì không nên đặt tượng Quan Công trong nhà. Quý vị, các bạn chỉ nên đặt tượng Quan Công trong phòng khách, mặt hướng ra ngoài, hoặc đặt ở hiên nhà, văn phòng làm việc… trong 1 số trường hợp sau:

Nhà ở phạm phải hướng xấuTrong nhà có chuyện chẳng lành. Ngủ không ngon, nhiều người ốm đau…Cơ quan lắm chuyện thị phi. Công việc không được thuận lợi. Nhiều kẻ giòm ngó, đặt điều, buôn chuyện…

Người bình thường thì không cần thiết phải chơi tượng Quan Công. Một số người có nhiệm vụ đặc biệt cần có người bảo hộ, tăng cường khả năng trấn áp… thì mới nên rước tượng Quan Công về nhà.

Xem thêm: Những Cách Giảm Lag Khi Chơi Roblox 2020, Cách Cài Phần Mêm Giảm Lag Tuyệt Đối !!! Roblox

*

Giới quân nhân, cảnh sát, công an, nhân viên tòa án, giới kinh doanh tài chính… nên chơi tượng Quan Công

Những người nên chơi tượng Quan Công để phô trương sức mạnh trấn áp cho mình như:

+ Giới Quân nhân

+ Công an, cảnh sát, nhân viên công lý

+ Giới kinh doanh tài chính. Hỗ trợ tín dụng…

Như vậy, đây là 1 số chia sẻ của Mỹ nghệ Hinh Mộc liên quan câu hỏi tượng Quan Công hợp với tuổi nào. Những thông tin này được chúng tôi đúc rút từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau, có tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia phong thủy uy tín. Quý vị, các bạn chỉ nên coi đó là những tư liệu nho nhỏ mang tính tham khảo.

Các bạn cũng có thể theo dõi bài viết về tuổi hợp với tượng Quan Công trên kênh Youtube của chúng tôi:

Nếu quý vị các bạn ưa chuộng tượng Quan Công và muốn rước 1 bức tượng Quan Công về nhà, có thể tham khảo 1 số mẫu tượng dưới đây:

Tượng Quan Công đọc sách

*

Mẫu quan thánh đọc sách 40cm

Tượng Quan Công để bàn gỗ bách xanh

Tượng Quan Công cưỡi ngựa gỗ hương

*

https://chơigame365.vn/category/review