Rate this post

Hệ điều hành Windows hiện không cung cấp bất kỳ tiện ích tích hợp nào cho phép chúng ta có thể kiểm tra sức khỏe của ổ cứng SSD. Vì vậy, nếu như bạn muốn kiểm tra để biết xem liệu ổ cứng SSD của bạn vẫn đang hoạt động tốt hay không, bạn sẽ cần phải nhờ đến sự trợ giúp từ các phần mềm kiểm tra ổ cứng chuyên nghiệp.

Đang xem: Phần mềm test ổ cứng ssd

Khi nói đến các phần cứng quan trọng nhất bên trong máy tính, rất nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ đến vi xử lý hoặc RAM. Mặc dù nó vẫn đúng ở một góc độ nào đó, ổ cứng cũng giữ một vai trò rất quan trọng. Nếu như bạn đang sử dụng một thiết bị ổ cứng đã lỗi thời, sẽ dẫn theo toàn bộ hệ thống PC của bạn sẽ khởi động chậm hơn và các chương trình cũng thường xảy ra lỗi treo ứng dụng.

Đó là lý do vì sao đa số người dùng hiện nay đã chuyển sang sử dụng các loại ổ cứng SSD thay cho ổ cứng HDD truyền thống. Việc sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp tăng tốc toàn bộ hiệu suất máy tính của bạn. Nó sẽ thổi sức sống mới vào hệ thống của bạn làm cho nó chạy nhanh hơn.

Xem thêm: Cách Chơi Tuyệt Đại Song Kiêu Trên Máy Tính, Tuyệt Đại Song Kiêu 3D Cho Android

Nội dung chính:

CrystalDiskMark – Phần mềm test ổ cứng đơn giản dễ sử dụng

*
*
*
*

HDSentinel, viết tắt của Hard Disk Sentinel, hỗ trợ các nền tảng Windows, Linux và DOS. Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng này được xây dựng để tìm kiếm, kiểm tra và sửa chữa các sự cố liên quan đến SSD. Công cụ này có thể quét và nhận biết tình trạng hiện tại của ổ cứng SSD của bạn và tạo các bản báo cáo để khắc phục, giải quyết các lỗi phát sinh.

HDSentinel cũng có thể hiển thị cho bạn biết tuổi thọ còn lại ước tính của ổ cứng. Phiên bản Pro sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn, ví dụ như hỗ trợ tính năng backup tự động.

Xem thêm: cách chơi counter strike 1.6 offline

Việc sử dụng ổ cứng SSD giúp cho hệ thống máy tính của bạn chạy nhanh hơn, đó là một trong những lý do tuyệt vời nhất khiến cho rất nhiều người dùng lựa chọn. May mắn là hiện nay đã có rất nhiều nhà sản xuất tham gia vào thị trường này giúp cho ổ cứng SSD ngày càng có giá cả phải chăng hơn và hiệu năng sử dụng không ngừng được cải thiện. Tuy nhiên, nếu như bạn đã sở hữu cho mình một chiếc ổ cứng SSD thì hãy luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của nó bằng các công cụ kiểm tra miễn phí được liệt kê ở phía trên của bài viết để tránh xảy ra các trường hợp ổ cứng bị hỏng bất ngờ và làm mất hết dữ liệu quan trọng của bạn.

https://chơigame365.vn/category/review