Rate this post

Chia ổ cứng trên Windows không cần đến ứng dụng từ bên thứ 3 mà chỉ cần dùng Disk Management, một công cụ hoàn hảo để phân vùng ổ cứng mà không tốn bất kì chi phí nào

Với một chiếc laptop hay máy tính để bàn mới mua, việc đầu tiên người dùng cần làm chính là phân chia ổ cứng cần sử dụng cho từng mục đích. Một số nhà sản xuất đã phân vùng sẵn cho người dùng, nhưng không ít hãng chưa làm được điều này, nhất là với những chiếc laptop không được tặng kèm Windows bản quyền.

Đang xem: Phần mềm gộp ổ cứng

Hiện có khá nhiều phần mềm hỗ trợ phân vùng/ chia ổ cứng trên Windows, bên cạnh đó Microsoft cũng đã cung cấp công cụ hỗ trợ mang tên Disk Management giúp người dùng có thể quản lý ổ cứng một cách dễ dàng hơn và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc sử dụng công cụ này hiệu quả.

Cách mở công cụ Disk Management

Cách 1: Chuột phải vào This PC > Manage

*

Tiếp tục bấm Finish để kết hoàn thành việc chia ổ

Bạn có thể kiểm tra lại bên trong phần My Computer hoặc This PC để xem phân vùng khi nãy còn xuất hiện hay không.

*
*
*

Quản lý kích thước của một phân vùng trong EaseUS Partition Master đã chết đơn giản nhờ sử dụng thanh trượt dễ sử dụng cho phép bạn kéo sang trái và phải để co lại hoặc mở rộng phân vùng.

Xem thêm: Fix Lỗi Không Vào Được Minecraft, Sửa Lỗi Không Vào Được Minecraft Khi Cài Mod

Những thay đổi bạn áp dụng cho một phân vùng trong EaseUS Partition Master không thực sự được áp dụng trong thời gian thực. Có nghĩa là bạn chỉ nhìn thấy một bản xem trước của những gì sẽ xảy ra nếu bạn lưu các thay đổi, nhưng không có gì là thực sự diễn ra cho đến khi bạn nhấp vào nút Áp dụng.

Bạn cũng có thể mật khẩu bảo vệ bằng EaseUS Partition Master, ẩn phân vùng, nâng cấp ổ đĩa hệ thống lên một ổ đĩa khởi động lớn hơn, hợp nhất các phân vùng, chống phân mảnh ổ đĩa , và sao chép Windows sang một ổ cứng khác.

Xem thêm: Cách Chơi 2 Acc Con Đường Tơ Lụa Phiên Bản Mới, Log Nhiều Acc Và Bot Vsro 2Job Và 3

Tải về EaseUS Partition Master v12.5

Một điều tôi không thích về chương trình này là một số tính năng chỉ có sẵn trong phiên bản đầy đủ, trả tiền, nhưng vẫn có thể nhấp được. Điều này có nghĩa là bạn đôi khi có thể cố gắng mở một cái gì đó trong phiên bản miễn phí chỉ để được nhắc nhở để mua một trong những chuyên nghiệp.

https://chơigame365.vn/category/review