Rate this post

Dưới đây là 6 phần mềm hữu ích nên có trong máy tính của bạn. Những phần mềm này đã nhận được những lời nhận xét tích cực và có được những điểm số đánh giá cao ngất từ những website uy tín như CNET hay Softpedia. Vì vậy các bạn có thể yên tâm.

Đang xem: Các phần mềm hữu ích cho máy tính

1. Foobar2000

Nghe cái tên Foobar2000 có vẻ rất lạ lẫm với nhiều bạn. Thực ra đâylà một phần mềm chơi nhạc đỉnh cao. Foobar2000 hứa hẹn mang đến cho người dùng sự lựa chọn mới và chỉ tập trung vào thưởng thức âm nhạc. Foobar2000 đã loại bỏ hầu hết tính năng rườm rà không cần thiết, chỉ còn cung cấp trình quản lý các tập tin audio mạnh mẽ mà hiếm ứng dụng miễn phí nào hiện nay có thể làm được.

Với một dàn máy tính mới vừa nâng cấp thì việc tái tổ chức ca khúc là rất cần thiết. 

2. VLC Player

VLC Player cái tên đã quá quen thuộc với người dùng máy tính. Đây là một ứng dụng xem phim và nghe nhạc có chất lượng và số lượt download VLC Player cao hơn hẳn những phần mềm cùng ngành.

VLC là một trong số ít các sản phẩm hiếm hoi hỗ trợ chơi tập tin giải trí mà không cần codec – bộ mã đọc tương ứng với từng định dạng. Do vậy bạn sẽ chẳng mệt mỏi vì phải cài đặt thêm hay lo ngại sự trùng lặp giữa các bộ codec khác nhau.

*

3. Bộ đôi WinRar và 7zip

Chắc việc nén và giải nén với hai định dạng rar và zip đã rất quá quen thuộc. Nhưng chắc chắn không ít người thắc mắc rằng tại sao phải cài đặt bộ đôi ứng dụng WinRar và 7zip trong khi một trong hai đều hỗ trợ cả rar và zip?

Theo kinh nghiệm thực tế, thường người dùng sẽ bắt gặp thông báo lỗi giải nén tập tin rar nếu sử dụng 7zip và ngược lại sẽ gặp vấn đề báo lỗi khi giải nén định dạng zip với WinRar.

Xem thêm: Fifa 16 Download Full Free Game For Pc Download, Fifa 16 Pc Download Full Version Game For Free

Vì vậy, bạn nên cài đặt đồng thời hai ứng dụng trên là điều cần thiết trong quá trình cài đặt máy tính sau khi nâng cấp hệ điều hành. 

4. Mozilla Firefox

Ngày nay, hàng chục các trình duyệt mới đua nhau xuất hiện với lời quảng cáo có cánh. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Khi sử dụng các trình duyệt đó thường xảy ra lỗi gây khó chịu cho người dùng. Nhưng với “Cáo lửa” Firefox thì khác đặc biệt với phiên bản Firefox 5 vừa lên sóng đã sửa lỗi tràn bộ nhớ và 1000 cải tiến khác, Firefox 5 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị. 

*

5. Libre Office hoặc PolyEditor

Bộ sản phẩm Microsoft Office thường là sự lựa chọn số 1 mỗi khi cài lại máy tính hay nâng cấp hệ điều hành mới? Bạn có suy nghĩ là sẽ dùng thử Libre Office hoặc PolyEdior.

Chắc ít người biết đến Libre Office. Libre Office được xem là đối thủ cạnh tranh của cả Microsoft Office và Open Office. Bộ sản phẩm này có tốc độ sử dụng nhanh với những thao tác quen thuộc và gói ứng dụng trọn bộ này cho phép bạn làm việc như trên ở trên Microsoft Office Excel, Power Point hay Access.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm trên tài Notepad nhưng lại không cần quá phức tạp thì PolyEdit là một sự lựa rất thích hợp cho bạn. Phần mềm miễn phí này sở hữu gần đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc soạn thảo văn bản. Đặc biệt, PolyEdit còn hỗ trợ xuất file ra định dạng .doc phổ biến.

Xem thêm: Au Stars – Tải Và Chơi Trên Pc Và Mac (Giả Lập)

6. Picasa

Mặc dù Microsoft đã xuất xưởng Windows Live Photo Gallery với nhiều cải tiến vượt trội, nhưng dường như vẫn không thể đánh bại Picasa. Nếu là người đã từng sử dụng qua Picasa, chắc chăn bạn sẽ có ấn tượng rất tốt về cục ưng này của Google. Vì Picasa vừa đơn giản lại chạy cực nhanh mỗi khi người dùng cần xem ảnh. Ngoài ra, chức năng đánh chỉ mục các tập tin hình ảnh tự động trong máy tính cũng là điều tạo nên điểm sáng giá cho Picasa.

Do là đứa con cưng của Google nên Picasa được kết nối đến dịch vụ khác, do đó mà người dùng dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu từ internet. 

https://chơigame365.vn/category/review