Rate this post

Taric là một trong những tướng hỗ trợ tuyệt vời. Với bộ kĩ năng của mình, Taric có thể phối hợp với hầu hết các tướng chủ lực (AD Carry) trong việc trụ đường, quấy rối và tiêu diệt kẻ định nhanh chóng.

Đang xem: Cách chơi taric liên minh huyền thoại

*

Hiệp sĩ pha lê với vẻ bề ngoài hơi “điệu”.

Những kĩ năng của Taric:

*

Luyện Ngọc: Taric rất thích khảm ngọc vào vũ khí của mình, hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại là 7.5% lượng sát thương vật lí mà Taric gây ra trong mỗi đòn đánh được chuyển hóa thành năng lượng.

Đánh giá: Kỹ năng nội tại này khá tầm thường vì với một support không thể tự động tấn công cũng như last hit trừ khi bạn đang muốn đẩy cao đường của mình.

*

Khích Lệ: Taric vận dụng sức mạnh từ lòng đất hồi phục máu cho bản thân và một đồng minh. Nếu chỉ hồi cho bản thân Taric sẽ nhận được nhiều máu hơn. Ngoài ra các đòn đánh thường của Taric sẽ giảm thời gian hồi kỹ năng này.

Tầm xa: 750

Đánh giá: Một điều cần lưu ý là kỹ năng này sẽ được giảm thời gian hồi chiêu khi bạn đánh tay (3 giây với champion, 1 giây với quái vật). Khi dùng kỹ năng này lên chính bản thân của Taric thì sẽ được hưởng thêm 40% lượng máu hồi.

*

Tan vỡ: Taric được một hào quang từ những viên ngọc của mình bảo vệ, làm tăng giáp cho bản thân và đồng đội của anh. Taric có thể phá vỡ những viên ngọc đó để gây sát thương phép và giảm giáp của kẻ thù. Cái giá phải trả là anh sẽ không được hào quang đó bảo vệ trong một khoảng thời gian ngắn.

Thời gian hồi chiêu: 10 giây

Tầm xa: 400

Đánh giá:Kỹ năng này có thể cung cấp một lượng giáp cho bản thân và đồng đội, và cũng có thể gây thiệt hại đối với kẻ thù. Một điều cần lưu ý là khi sử dụng kỹ năng này lượng giáp mà kỹ năng cung cấp cho Taric sẽ bị giảm 1 nửa.

*

Lóa Mắt: Taric phóng một quả cầu ánh sáng từ chiếc khiên khảm ngọc của mình, gây choáng và sát thương vào kẻ địch.

Tiêu tốn: 95 năng lượng

Tầm xa: 625

Đánh giá:Một kỹ năng tuyệt vời của Taric. Với kỹ năng này, Taric có thể truy đuổi kẻ thù, bảo vệ tướng và gián đoạn kẻ thù.

*

Tỏa Sáng Rực Rỡ: Taric phát ra một luồng ánh sáng tuyệt đẹp gây sát thương, đồng thời tăng sát thương vật lí và phép thuật cho mọi đơn vị xung quanh.

Đánh giá: Kỹ năng này cung cấp một lượng sát thương vật lý và sát thương phép thuật cho đồng đội và hiệu quả gấp đôi cho bản thân của taric. Kỹ năng này cũng gây thiệt hại nhưng bạn phải trong phạm vi cận chiến để sử dụng nó. Một điều lưu ý là luôn sử dụng nó trước kỹ năng tan vỡ để có thể gây ra lượng sát thương lớn nhất.

Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ: Là một tướng hỗ trợ tay gần (melee), Taric cần phải đảm bảo đủ độ cứng để giành lợi thế trong những pha giao tranh đường dưới. Bảng bổ trợ của Taric thường được cộng như sau:

*

Về ngọc bổ trợ, thông thường thì Taric sử dụng bảng đá bổ trợ như sau:

Đỏ: Giáp vật lí (0.95)Vàng: Giáp vật lí (1.41), vàng trên 10 giây (0.25)Xanh: Kháng phép cấp độ 18 ( 2.7), kháng phép (1.3)Tím: Vàng trên 10 giây (1), tốc độ di chuyển (1.5%)

Cách 1

*

Bảng đá bổ trợ giáp vật lí giúp Taric cứng cáp hơn.

Cách 2

*

Bảng đá bổ trợ tốc độ di chuyển giúp Taric dễ dàng tham gia các cuộc truy bắt.

Hướng dẫn cách chơi

Kĩ năng bổ trợ: Các kỹ năng bổ trợ thích hợp với taric là

*

Tốc biến và

*

Kiệt sức.

Xem thêm: Máy Xèng Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Xèng Đảm Bảo Thắng 100% Của Cao Thủ

Hai phép bổ trợ này sẽ giúp cho Taric có khả năng truy đuổi và chạy trốn rất tốt. Ngoài ra, còn có thể chọn những kỹ năng bổ trợ khác như

*

Hồi máu,

*

Thiêu đốt hoặc

*

Thiên lí nhãn.

Cách tăng kĩ năng:

*

Cách lên đồ:

Trang bị ban đầu thường lên là Bùa tiên, 4 Mắt xanh, 1 Bình máu hoặc Bùa tiên, 2 Mắt xanh, 1 Mắt hồng, 1 Bình máu.

Khi bạn có nhiều mắt, cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể trụ được ở lane lâu hơn. Các bụi rậm ở đường dưới có mắt giúp cho taric có thể dễ dàng đe dọa được kẻ thù hơn.

Tiếp theo bạn muacác vật phẩm cộng tiền

*

Mai rùa,

*

Đá hiền triết và

*

Giày thường. Ngoài ra Mắt xanhvà Mắt hồnglà những vật phẩm không thể thiếu đối với một tướng hỗ trợ.

Sau những vật phẩm trên, những vật phẩm tiếp theo sẽ được lên theo tình huống của trận đấu.

Lá chắn quân đoàn hoặc Vương miện Shurelya là 2 vật phẩm hỗ trợ rất tốt cho vị tướng hỗ trợ. Vương miện Shurelya giúp Taric và đồng đội có thể truy đuổi cũng như chạy trốn, Lá chắn quân đoàn giúp cho Taric và đồng đội có một lượng giáp và kháng phép khá lớn.

Tuy nhiên, Lá chắn quân đoàncó thể được vị tướng ở đường trên và đi rừng mua. Vào lúc này bạn có một lượng lớn vàng bạn có thể lên những vật phẩm sau:

Nếu có một AD carry hạng nặng:

*

Lá cờ ZekeNếu bạn có một AP carry hạng nặng:

*

Gậy đầu lâu ,

*

Di thư cổNếu đối phương là một AP carry hạng nặng sở hữu kỹ năng AoE:

*

Dây chuyền Iron SolariNếu đối phương có một AD carry hạng nặng:

*

Tim băng,

*

Khiên băng Randuin

Nên nhớ rằng: Bạn luôn mua Mắt xanhkhi bạn về căn cứ. Thậm chí có thể từ bỏ việc trang bị đồ tiếp theo để mua mắt. Nên giữ ít nhất là 2 cái mắt trong người. Mua Mắt hồngtrong các tình huống mà bạn biết vị trí cắm mắt của đối phương ví dụ như: Rồng, Baron.

Mua

*

Mắt thần Oracle theo tình hình của trận đấu và khi bạn muốn kiểm soát bản đồ khiến đối phương không có tầm nhìn. Cố gắng không để chết khi bạn đang giữ Mắt thần Oracle.

Hướng dẫn cách chơi:

*

Trong một trận đấu, Taric thường chơi theo phong cách sau:

Đầu trận: Cố gắng gây áp lực lên đối phương ở đường dưới. Lợi dụng lúc sơ hở của đối phương để kết liễu giúp cho AD carry bên mình có thể đạt được những vật phẩm trước.

*

Giữa trận: Vào thời điểm này, bạn có thể đi cùng những đồng đội khác để thực hiện những pha gank, những pha giao tranh. Cố gắng kiểm soát tầm nhìn bản đồ và giảm tầm nhìn của đối phương.

*

Cuối trận: Nhiêm vụ lúc này của bạn là đứng bảo vệ AD carry trong những cuộc giao tranh. Cố gắng kiểm soát tầm nhìn bản đồ và giảm tầm nhìn của đối phương.

*

Taric là một tướng hỗ trợ khá tốt và có thể phối hợp với hầu hết các tướng sát thương vật lí chủ lực ví dụ như:

*

Graves,

*

Ezreal,

*

Draven,

*

Urgot,

*

Tristana,

*

Corki… Đây là những tướng chủ lực có thể kết thúc đối phương nhanh.

Khi bạn đi cùng với những tướng không có khả năng kết thúc đối phương nhanh như

*

Vayne,

*

Ashe,

*

Kogmaw và đối thủ là những tướng và tướng hỗ trợ khỏe đầu game. Bạn nên đánh ở thế thủ và sử dụng stun để bảo vệ tướng bên mình khỏi đối thủ. Trong trường hợp này bạn có thể tăng tối đa kỹ năng Khích lệ.

Khi người đi rừng đến giúp bạn gank ở đường dưới, với kỹ năng Lóa mắt, Taric có thể giữ đối thủ trong 1,5 giây giúp dễ dàng hơn trong việc gank ở đường dưới.

Xem thêm: Cách Chơi Clash Of Clans Trên Facebook, Clash Of Clans

Kết

Taric có thể không có vẻ ngoài thật “chuẩn” cho vị trí hỗ trợ nhưng với bộ kỹ năng của mình, anh chàng này hoàn toàn có thể làm bạn đồng hành với các tướng chủ lực.

https://chơigame365.vn/category/review