Rate this post

Infographic đang là một trong những xu hướng content dẫn đầu nhất hiện nay, việc thiết kế Infographic khá đơn giản đối với những nhà thiết kế nhưng nếu là người làm ở bộ phận khác thì sẽ khá khó khăn vì không phải ai cũng biết cách sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa. 

Đừng lo lắng, hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm Infographic đơn giản mà rất hiệu quả cho dù bạn không phải nhà thiết kế đồ họa trong bài viết dưới đây nhé!

Infographic là gì?

*

Infographic là gì? Hướng dẫn cách làm Infographic

Infographic là từ viết tắt của Information Graphic, hiểu đơn giản đó là việc hình họa hóa các thông tin cần được truyền tải để chúng trở nên đơn giản, trực quan, nhanh chóng và tiếp cận được nhiều người. Chúng biến những thông tin khó ghi nhớ, khó tiếp cận thành các hình ảnh, ký hiệu, biểu tượng hoặc bản đồ có chứa các con số giúp người xem nhanh chóng lưu trữ được lượng thông tin cần thiết nhiều hơn bình thường. 

Tại các doanh nghiệp, công ty hoặc các tổ chức phi chính phủ, Infographic rất được ưa chuộng để sử dụng trong việc truyền thông, quảng cáo hoặc cung cấp thông tin cần thiết tới khách hàng, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo vừa có thể truyền tải thông tin, nội dung cần thiết tới khách hàng, từ đó đem đến gần hơn các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng.

Đang xem: Phần mềm làm video infographic

Vai trò của Infographic

Infographic đã và đang trở thành một trong những xu hướng content chất lượng nhất hiện nay, khi mà người tiêu dùng cũng như khách hàng tiềm năng quan tâm họ có quá nhiều lựa chọn và rất “khát” thông tin cần thiết để đưa ra đánh giá va quyết định lựa chọn sản phẩm nào.

*

Vai trò của Infographic

Có thể Video là hình thức quảng cáo rất chất lượng nhưng nếu video đó không đủ cạnh tranh thì cũng rất khó tiếp cận tận nơi cho khách hàng chứ không dễ cầm trên tay như Infographic, cùng với đó doanh nghiệp cũng sẽ mất khá nhiều chi phí để xây dựng và sáng tạo ra một sản phẩm video chất lượng. Trong khi với nội dung truyền tải đơn giản, hình ảnh ấn tượng, dễ ghi nhớ Infographic lại tỏ ra có hiệu quả hơn so với video nhiều, vừa có thể xuất hiện dưới dạng hữu hình vừa có thể hiển thị như một bức ảnh tổng hợp đầy đủ những thông tin hấp dẫn.

Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp hiện nay đều quan tâm và lựa chọn Infographic để làm sản phẩm tiếp thị hoặc quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình tới khách hàng tiềm năng. 

Cùng với sự thay đổi chóng mặt của công nghệ thông tin hay những trang web hỗ trợ thiết kế Infographic, bạn cho dù không phải là một nhà thiết kế thực thụ cũng có thể sáng tạo và tạo ra được cho mình những sản phẩm Infographic của riêng bạn.

Một số trang web trực tuyến hot nhất hướng dẫn bạn cách làm Infographic đẹp và nhanh chóng

1. Canva Infographic Maker: https://www.canva.com/ 

2. Piktochart: https://piktochart.com/

3. Infogram: https://infogram.com/ 

4. Easel.ly: https://www.easel.ly/ 

5. Venngage: https://venngage.com/ 

6. Snappa: https://snappa.com/ 

7. Visme: https://www.visme.co/ 

8. Mind the Graph: https://mindthegraph.com/

9. Creately: https://creately.com/

10. Vizualize.me: https://vizualize.me/

Hướng dẫn chi tiết cách làm Infographic bằng Powerpoint

Bạn đừng ngạc nhiên, Powerpoint thật sự có thể giúp bạn sáng tạo ra những sản phẩm Infographic sáng tạo và nhanh chóng đấy! Nhờ được tích hợp rất nhiều công cụ và tính năng tuyệt vời mà Powerpoint đã trở thành công cụ thiết kế Infographic hoàn hảo mà ngay cả các nhà thiết kế cũng rất ưa chuộng.

Để có được một sản phẩm Infographic hoàn hảo trước hết bạn nên có một “khung sườn” gồm ý tưởng, những thông tin muốn truyền tải hoặc những cấu trúc Infographic bạn tham khảo để làm nguyên liệu sáng tạo Infographic của mình.

1. Kích thước

Đại đa số các Infographic đều có hình dọc vì chúng thuận lợi cho người đọc từ trên xuống hơn là đọc ngang. Do đó bố cục là điều đầu tiên bạn cần quan tâm.

Bạn thực hiện điều chỉnh kích thước Infographic như sau: 

Design > Slide Size > Custom Slide Size.

Trong Custom Slide Size bạn có thể đặt tỉ lệ là 1 : 4 hoặc 1 : 2… tùy theo mục đích và lượng thông tin bạn muốn truyền tải trong Infographic.

Xem thêm: Phần Mềm Đồng Bộ Dữ Liệu – Cách Sử Dụng Synctoy Để Sao Lưu Dữ Liệu

Bạn nhớ xóa tiêu đề và phụ đề mặc định trước khi thiết kế nhé, chúng ít nhiều sẽ khiến bạn hơi khó chịu nếu cứ để vậy đấy.

*

Cách làm Infographic bằng phần mềm Powerpoint 1

Cài đặt kích thước ban đầu cho Infographic

2. Lưới và chỉ dẫn trong Infographic

Bạn nên bật chế độ hiển thị thước kẻ trước để dễ dàng căn chỉnh đồ họa trong Infographic dễ dàng và chính xác hơn. Bạn vào View và click tích Ruler để hiển thị thước kẻ nhé. Hoặc nếu bạn lười quá có thể dùng phím tắt R để hiển thị thước kẻ.

Cũng trong View bạn còn có cả Gridlines và Guides. Chỉ cần tích vào và cài đặt thông số là bạn đã có được lưới trong Infographic rồi.

*

Cách làm Infographic bằng Powerpoint 2

3. Hình nền

Nền ở đây có thể là hình ảnh cũng có thể là màu sắc nhé. Miễn sao chúng không gây rối mắt hay quá nổi bật so với các thông tin trong Infographic của người xem là được.

4. Tiêu đề

Bất cứ một nội dung nào cũng cần phải có tiêu đề. Đối với Infographic, tiêu đề cần phải nổi bật, rõ ràng và thông thường chúng hiểu thị ở đầu Infographic. Trong Powerpoint vốn đã tích hợp sẵn một kho font chữ với rất nhiều kiểu khác nhau, tùy theo sở thích hoặc mục đích của Infographic mà thiết kế tiêu đề chữ cũng có thể sáng tạo nhé.

Còn một điểm cần lưu ý nữa khi thiết kế tiêu đề, bạn cần chú ý đến màu sắc có hài hòa không, cảm xúc trong tiêu đề có khiến người đọc ấn tượng không… 

*

Cách làm Infographic bằng phần mềm Powerpoint 3

5. Xây dựng cấu trúc đồ họa và chèn biểu tượng cho Infographic

Việc xây dựng hình ảnh sáng tạo ấn tượng cho sản phẩm Infographic sẽ nằm ở bước Xây dựng cấu trúc đồ họa này. Bạn có thể thiết kế các dạng như hình 3D, hình mũi tên, hình gấp cạnh… sao cho tạo được cảm xúc ấn tượng và thu hút người xem là được.

*

Cách làm Infographic bằng Powerpoint 4

6. Chèn thêm các yếu tố khác

Ví dụ như biểu đồ, thống kê, … để chèn thêm vào Infographic, vừa bổ sung thêm thông tin vừa tăng thêm tính hấp dẫn ấn tượng cho Infographic của bạn.

Xem thêm: Cách Chơi Youtube – Cách Tạo Kênh Youtube, Tạo Kênh Youtube Kiếm Tiền

*

Cách làm Infographic bằng Powerpoint 5

Như vậy là bạn đã biết cách làm Infographic bằng phần mềm Powerpoint rồi đấy! Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nhanh chóng làm được một Infographic ấn tượng.

https://chơigame365.vn/category/review