Rate this post

Trong nghiên cứu kinh tế, để tiến hành phương pháp phân tích định lượng chắc chắn phải cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm phân tích định lượng, xử lý số liệu. Một trong những phần mềm phổ biến và “ưu ái” sử dụng nhất từ các bạn sinh viên, giáo viên, thậm chí là cả những nhà nghiên cứu chuyên nghiệp phải kể đến phần mềm EViews. Phần mềm này được đánh giá là một phần mềm đơn giản, linh hoạt trong thao tác, quản lý dữ liệu dễ dàng, kết quả hiển thị nhanh chóng và chính xác… 

Để tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm, chức năng và cách cài đặt phần mềm EViews. Hãy cùng Luận Văn 2S tìm hiểu thông qua bài viết này!

> > > Tham khảo thêm:

SPSS là gì? Cách sử dụng phần mềm SPSS trong nghiên cứu khoa học

Giới thiệu về phần mềm EViews

Phần mềm EViews là gì?

EViews (Econometric Views) là một gói thống kê được sử dụng để phân tích thống kê, kinh tế lượng. Cung cấp các công cụ phân tích, hồi quy và dự báo dữ liệu phức tạp trên các máy tính chạy Windows. Tiền thân của EViews là MicroTSP, được phát hành lần đầu tiên vào năm 1981. 

Sử dụng EViews, bạn có thể quản lý dữ liệu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, thực hiện phân tích thống kê và kinh tế lượng, tạo dự báo hoặc mô phỏng mô hình và tạo các biểu đồ và bảng chất lượng cao… Các lĩnh vực mà EViews đã được chứng minh là hữu ích bao gồm: phân tích và đánh giá dữ liệu khoa học, phân tích tài chính, dự báo kinh tế vĩ mô, mô phỏng, dự báo bán hàng và phân tích chi phí.

Các chức năng chính của phần mềm EViews:

Quản lý dữ liệu Phân tích dữ liệu (dữ liệu chéo, dữ liệu chuỗi thời gian, dữ liệu bảng) Phân tích thống kê mô tả Phân tích sự tác động của yếu tố này ảnh hưởng đến yếu tố khác Dự báo các yếu tố cần thiết cho nghiên cứu Trình bày dữ liệu dưới các dạng biểu bảng, đồ thị, bản đồ

*

Chức năng chính của phần mềm EViews

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm EViews?

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm phục vụ cho việc phân tích định lượng, xử lý số liệu. Chẳng hạn như: SPSS, STATA, AMOS… Vậy tại sao bạn nên chọn EViews?

Giao diện người dùng linh hoạt, dễ sử dụng. Bạn có thể “làm chủ” phần mềm này trong vòng vài phút. Không có cú pháp, câu lệnh phức tạp. Chỉ với vài thao tác đơn giản, vài cú nhấp chuột là bạn đã bạn đã hoàn tất. Phần mềm EViews có khả năng tích hợp với các sản phẩm khác trong hệ Windows: Ngoài việc mở và lưu vào một loạt các định dạng tệp khác nhau (từ trang web đến Excel.

Đang xem: Phần mềm eview 8

Xem thêm: Tải Phần Mềm Watergems Connect Edition V10, Phần Mềm Mô Hình Thủy Lực Watergems (Bentley

Xem thêm: Cách Chơi Dayz Cho Các – Hướng Dẫn Chơi Mini Dayz : Mini Dayz

Stata hoặc SAS), EViews còn hỗ trợ các công nghệ Windows tiêu chuẩn như: sao chép và dán, liên kết và nhúng đối tượng và kết nối ODBC. Mặc dù thiết kế cốt lõi của EViews có giao diện người dùng điều khiển bằng chuột, EViews cũng cung cấp một ngôn ngữ lập trình và lệnh mở rộng. Tất cả các hành động trong EViews có thể được sao lưu để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại hoặc để ghi lại công việc bạn đã làm với EViews.

Cách tải phần mềm EViews 8, EViews 10 full crack miễn phí

Tính từ thời điểm ra mắt phần mềm EViews đầu tiên (eview 1.0), đến nay đã có thêm rất nhiều phiên bản mới, khắc phục những hạn chế và nâng cấp một số tính năng mới. Tại Việt Nam, hai phiên bản được dùng nhiều nhất đó chính là EViews 8EViews 10.

Link download EViews 8 full crack

Link download EViews 10 full crack

Hướng dẫn cài đặt phần mềm EViews 8, EViews 10

Cài đặt phần mềm EViews 8:

Bước 1: Giải nén file vừa Download (Click chuột phải vào file > Extract here)

Bước 2: Ở thư mục đã giải nén, ta click đúp vào Eview8Installer để cài đặt. Giao diện cài đặt mở ra, ở cửa sổ đầu tiên, ta nhấp chuột vào ô next > Tích chọn “I accept the terms of the license agreement” > Next > Next. Trong khung Serial Number điền vào là DEMO > Next > Next > Next và đợi trình cài đặt hoàn tất nhé.

Bước 4: Crack phần mềm: Bạn sẽ vào lại file giải nén ban đầu, mở patch. Click đúp Eview8patch > Patch > Exit. Vậy là hoàn thành rồi nhé!

*

Bước 4

Làm tương tự các bước trên đối với phần mềm EViews 10

Lưu ý : Trước khi tiến hành cài đặt phần mềm EViews, bạn cần tắt các phần mềm diệt vi rút, đồng thời ngắt kết nối internet nhé!

Mong rằng với những chia sẻ và hướng dẫn cách tải phần mềm EViews trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nghiên cứu, phân tích thống kê, kinh tế lượng. Ngoài ra, nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong làm việc với phần mềm EViews, SPSS hay dữ liệu trong quá trình phân tích không như mong muốn… Hãy liên hệ với chúng tôi!. Dịch vụ phân tích định lượng & xử lý số liệu của Luận Văn 2S sẽ giúp bạn  giải quyết những khó khăn này!

https://chơigame365.vn/category/review