Rate this post

Nhiều smartphone cao cấp ngày nay đều được trang bị tính năng quay video nhanh (TimeLapse) để giúp làm video nào đó trở nên độc đáo hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tiền sở hữu một chiếc smartphone cao cấp và không phải smartphone nào cũng được trang bị tính năng này. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài ứng dụng có thể quay phim tua nhanh giúp bạn thỏa thích sáng tạo.

Đang xem: Phần mềm chỉnh sửa tốc độ video

1. Fast & Slow Motion Video

Với ứng dụng, bạn dễ dàng chuyển đổi bất kỳ video nào thành video Slow Motion hoặc Fast Motion Video. Với giao diện đẹp và dễ sử dụng, bạn tùy chọn tải video có sẵn trong máy hoặc quay trực tiếp trên ứng dụng. Sau đó, bạncó thể cắt bất kỳ video nào bạn thích. Bạn có thể thực hiện nhanh từ 1x đến 4x.

*

Có thể tùy chỉnh tốc độ từ 1x đến 4x

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nhạc yêu thích của mình vào video. Sau khi video đã chuyển đổi hoàn tất, bạn chia sẻ những video này với mạng xã hội như Facebook, Gmail… cho bạn bè hoặc tự lưu về máy.

Với dung lượng chỉ có 22MP, điện thoại của bạn không phải tốn quá nhiều không gian lưu trữ.

*

Fast & Slow Motion Video

2. Ứng dụng Efectum

Efectumlà ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các hiệu ứng chuyển động độc đáo trên video, bao gồm chuyển động chậm, tua nhanh hay tua ngược video. Không chỉ giúp đoạn video trở nên độc đáo mà những hiệu ứng này có thể giúp làm nổi bật những khoảnh khắc trên đoạn video để người xem chú ý hơn.

*

Giao diện ứng dụng Efectum

Ứng dụng cung cấp cho người dùng 3 chế độ để xử lý video, bao gồm tạo hiệu ứng tua nhanh (Fast), tạo hiệu ứng chuyển động chậm (Slow) và tạo hiệu ứng tua ngược video (Reverse).

*

Có thể tùy chỉnh tốc độ nhanh hay chậm của video

Sau khi quá trình trích xuất video đã xử lý hoàn tất, bạn có thể nhấn vào nút “Music” để thêm nhạc nền, hoặc chọn “Filter” nếu muốn thêm các bộ lọc, “Frame” nếu muốn thêm khung hình hoặc “Effects” để thêm các hiệu ứng trên video.

Xem thêm: Cách Chơi Nature’S Prophet Dota 2 Cực Bá, Cân Cả Team, Island Nature

3. Fast & Slow Motion Video tool

Cũng giống như các ứng dụng trên, người dùng Fast & Slow Motion Video tool có thể tăng hoặc giảm tốc độ của các video. Điểm nổi trội ở đây là với phần chọn tốc độ tua nhanh, có thể thiết lập ở tốc độ tới 8x so với tốc độ ban đầu của video. Điều này cho phép người dùng sử dụng tốc độ phù hợp với nhu cầu của họ.

*

Giao diện VivaVideo

Bên cạnh những hiệu ứng cơ bản để “hóa phép” cho các video của mình như: thêm chữ viết, sticker, hỗ trợ xoay khi nhập video, hiệu chỉnh màu, chuyển cảnh hay lồng nhạc cho video, thì với chế độ quay phim bạn có thể dùng những chức năng fast-motion để thêm tính sáng tạo cho video.

Bạn chỉ cần chọn video, vào phầnChỉnh sửa>Tốc độ Clipvà tùy chọn tốc độ theo ý thích trên thanh kéo, càng sang bên phải tốc độ càng nhanh.

*

Các bước điều chỉnh tua nhanh video

Bạn có thể chọn lựa các mạng xã hội muốn chia sẻ video như Facebook, Instagram, Youtube,… cũng như tùy chọn chất lượng video và xuất video về điện thoại.

Tính năng TimeLapse trên điện thoại vivo

Không cần một chiếc điện thoại cao cấp hay ứng dụng chỉnh sửa video, với vivo thì chức năng tua nhanh video đã được tích hợp sẵn trên camera. Để có thể quay phim tua nhanh trên vivo, bạn chỉ cần vào phần camera, chọn mụcThêmvà chế độTua nhanh thời gian.

*

Tính năng Time Lapse trên điện thoại vivo

Tiếp theo bạn sẽ có các tốc độ khác nhau và khi chọn sẽ cho ra thời gian dự kiến hiển thị video. Ví dụ bạn quay tua nhanh trong thời gian 10 phút thì video thực tế cho ra sẽ là 30 giây vô cùng đơn giản và tiện dụng.

Xem thêm: cách chơi game trollface quest

*

Chọn kích cỡ video sau khi quay để có video chất lượng

Với những tính năng hỗ trợ cho video được vivo tích hợp vào các sản phẩm, hứa hẹn sẽ không làm các bạn thất vọng với thành quả của mình.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn có được những đoạn phim hấp dẫn, độc đáo từ các ứng dụng chỉnh sửa. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu điện thoại vivo thì càng dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công!

https://chơigame365.vn/category/review