Rate this post

Với thời đại công nghệ hiện nay, ai ai cũng sở hữu cho mình một thiết bị điện tử thông minh có khả năng tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể tránh khỏi việc những thiết bị này bị dính virus. Đó là lý do nhiều người sử dụng phần mềm diệt Avast diệt virus nhiều đến vậy. Tuy nhiên Avast có tốt không ? Làm thế nào để gỡ bỏ Avast triệt để trên máy tính ? Tất cả những câu hỏi này sẽ đều được https://au3d.vn/ giải đáp trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy theo dõi nhé.

Đang xem: Gỡ bỏ phần mềm diệt virus avast

Phân tích ưu nhược điểm của phần mềm diệt virus Avast

Đối với người dùng Việt Nam, Avast là cái tên rất quen thuộc. Lý do phần mềm này phổ biến và được sử dụng rộng rãi đến vậy là bởi chúng hoàn toàn miễn phí ( Avast Free Antivirus ). Ở phiên bản 2017, phần mềm này cung cấp đầy đủ tính năng cần thiết để giúp bảo vệ máy tính của bạn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem những tính năng đó là gì và ưu điểm ra sao nhé.

Ưu điểm của phần mềm diệt virus Avast

Với Avast, các bạn có thể thấy rõ ràng những ưu điểm của phần mềm này như sau :

Bảo vệ truy cập khỏi virus và các phần mềm, trang web độc hại khác.Có chế độ im lặng để ẩn cảnh báo.Có công cụ chẩn đoán virus để phát hiện các mối đe dọa chưa bị phát hiện.Có thể tạm thời tắt để người sử dụng làm những việc khác.Cài đặt dễ dàng.Có mặt trên tất cả các hệ điều hành như Windows, MAC OS, Android và iOS.Tốc độ chạy và quét tương đối nhanh.Chặn được các mã độc được gửi kèm Email.Tường lửa chống được sự xâm phạm của các tin tặc.Nhẹ và chiếm được rất ít tài nguyên của hệ thống.

*

Phần mềm Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới bởi những ưu điểm nổi trội của chúng

Nhược điểm của phần mềm diệt virus Avast

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà phần mềm diệt virus bậc nhất thế giới Avast đem đến cho chúng ta, phần mềm này vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm như sau :

Không sử dụng cho mục đích thương mại ( chỉ sử dụng cho gia đình hoặc cá nhân ).Cố gắng cài đặt phần mềm không liên quan.Yêu cầu đăng ký định kỳ nhưng hoàn toàn miễn phí.Hiển thị nhiều quảng cáo trong chương trình.

Tuy vẫn có nhược điểm nhưng phần mềm Avast vẫn đang là phần mềm diệt virus được tải xuống nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm một vài tính năng của Avast để đánh giá xem phần mềm này có thật sự tốt không nhé.

Phần mềm Avast Free Antivirus

Phần mềm Avast Free Antivirus bao gồm các công cụ chống virus, phần mềm gián điệp và heuristic engine. Nhờ các công cụ này mà Avast có được những tính năng vô cùng độc đáo như sau.

Tính năng quan trọng của Avast

Các tính năng quan trọng của Avast đó là :

Wifi Inspector : Quét mạng để tìm lỗ hổng và kiểm tra xem mạng có thể truy cập đợc Internet hay không.Do not disturb mode : Tính năng này sẽ chặn các cửa sổ pop – up trong khi bất kỳ chương trình nào đang ở chế độ toàn màn hình. Điều này được đánh giá rất tốt để tránh phải thấy các thông báo cập nhật hoặc thông báo về virus khi đang làm việc hoặc giải trí.Behavior Shield : Tính năng này để theo dõi các ứng dụng, đảm bảo việc chúng không bắt đầu hoạt động khác đi. Đây có thể là dấu hiệu của virus đang thao túc phần mềm.

Xem thêm: Bí Quyết Để Trở Thành Cao Thủ, Câu Chuyện Dò Mìn: Chơi Thế Nào Cho Hiệu Quả

Chú ý khi cài đặt Avast

Khi cài đặt Avast, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt trình duyệt web của phần mềm hoặc một số chương trình, công cụ khác khi cài đặt. Những bổ sung này là không bắt buộc, hãy bỏ chọn các hộp nếu bạn không quan tâm về chúng.

Bạn sẽ được yêu cầu đăng ký sử dụng Avast miễn phí trong 30 ngày đầu. Sau đó, bạn sẽ cần phải đăng ký hàng năm để tiếp tục sử dụng phần mềm. Nhưng Avast sẽ thường xuyên cập nhật các định nghĩa về phần mềm độc hại và bản thân chương trình để có thể đối phó được với những đe dọa mới.

*

Cần chú ý khi cài đặt phần mềm diệt virus Avast

Hướng dẫn cách gỡ bỏ Avast triệt để trên máy tính

Các bạn biết rằng khi đã cài đặt phần mềm Avast thì sẽ rất khó để xóa triệt để, tận gốc phần mềm. Tuy nhiên, hiện nay đã có công cụ hỗ trợ các bạn làm việc này. Nếu bạn thực sự muốn gỡ bỏ Avast thì hãy thực hiện theo những bước làm của chúng tôi dưới đây nhé.

*

Gỡ bỏ triệt để phần mềm Avast bằng công cụ xóa

Bước 1 : Tải công cụ gỡ bỏ phần mềm Avast

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào Internet và tìm kiếm “ Gỡ bỏ Avast “.

*

Sau khi thực hiện xong chọn mục đầu tiên trong danh sách tìm kiếm

Bước 2 : Tải phần mềm về máy tính

Các bạn hãy nhấn vào trang web chúng tôi vừa khoanh đỏ ở hình ảnh phía trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Bằng Giấy Xốp Bitit, 38 Giấy Xốp Bitis Ý Tưởng

*

Tải avastclear.exe ở vùng khoanh đỏ rồi nhấn chọn “ Tôi chấp nhận “

Bước 3 : Thực hiện gỡ bỏ Avast

Sau khi tải về, các bạn hãy mở file avastclear.exe ra. Khi đó màn hình chính sẽ hiện lên cửa sổ của phần mềm gỡ bỏ Avast. Bạn sẽ không cần phải làm gì cả ngoài việc chờ đợi phần mềm này gỡ bỏ Avast một cách triệt để cho bạn.

*

Hướng dẫn cách gỡ bỏ Avast triệt để đơn giản, hiệu quả nhất

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

https://chơigame365.vn/category/review