Rate this post

Kể từ khi Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10, nhiều mã lỗi cũng phát sinh đi kèm hệ điều hành, chẳng hạn như lỗi cập nhật Windows 10 0x80070422. Làm thế nào để khắc phục nhanh lỗi này? Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp sửa lỗi 0x80070422 hiệu quả nhất.

Đang xem: Fix lỗi 0x80070422

Lỗi cập nhật Windows 10 0x80070422 là gì?

Để người dùng Windows có thể truy cập vào một số tính năng mới và bảo mật như Windows defender, Microsoft thường xuyên phát hành các phiên bản nâng cấp Windows miễn phí cho hệ điều hành này. Windows Update là điều cần thiết để chạy bất kỳ hệ điều hành Windows nào.

Trong điều kiện chung, bản cập nhật Windows sẽ được cài đặt tự động. Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật hệ điều hành Windows của mình theo cách thủ công bằng cách nhấp vào Check for updates trong cài đặt của Windows Update.

Còn nếu như bạn không muốn cập nhật Windows 10, bạn hãy xem bài viết của chúng tôi về Hướng dẫn 7 cách tắt update Windows 10 tạm thời và vĩnh viễn.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Và đó là 8 phương pháp hàng đầu về cách sửa lỗi 0x80070422 đã được nghiên cứu và thử nghiệm. Hy vọng sẽ có một cách giúp ích được cho bạn.

Những câu hỏi thường gặp về lỗi Windows 10 Update 0x80070422

Câu hỏi 1: Cách sửa lỗi cập nhật Windows 10?

Bước 1: Mở cửa sổ Settings, sau đó nhấp vào Update & Security.

Bước 2: Điều hướng đến phần Troubleshoot ở phía bên trái và chọn phần Windows Update.

Bước 3: Nhấp vào nút Run the troubleshooter.

Bước 4: Nhấp vào tùy chọn Apply this fix.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Khắc Laser Cnc, Phần Mềm Cho Máy Cắt Khắc Laser Bạn Cần Biết

Bước 5: Sau khi quá trình khắc phục sự cố được hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Câu hỏi 2: Làm thế nào để cập nhật Windows 10 thủ công?

Bước 1: Nhập từ khóa check for update vào hộp tìm kiếm Windows và sau đó lựa chọn kết quả trên cùng từ Menu ngữ cảnh.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, bạn hãy nhấn vào nút Check for update ở khung bên phải.

Bước 3: Bây giờ, Windows sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật cho bạn và bạn sẽ phải cần chờ đợi một chút thời gian để quá trình này được hoàn tất.

Câu hỏi 3: Bản cập nhật Windows 10 1903 có dung lượng bao nhiêu GB?

Theo Microsoft, bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019 yêu cầu máy tính có dung lượng trống lên đến 32GB. Đây là mức tăng từ 20GB cần thiết cho bản 64 bit. Tuy nhiên, Microsoft cũng cho biết đây chỉ là những yêu cầu đối với máy tính mới.

Bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình có đủ dung lượng trống trên ổ cứng hay không trước khi cài đặt các bản cập nhật, nếu không bạn sẽ gặp những mã lỗi như 0x80070070.

Câu hỏi 4: Làm cách nào để ngăn chặn việc tải xuống và cài đặt các bản cập nhật?

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + I để mở cửa sổ Settings, sau đó điều hướng đến Update & Security > Windows Update.

Xem thêm: Tải Game Baby Trên App Store, ‎Quán Món Tráng Miệng Baby Trên App Store

Bước 2: Lựa chọn Pause updates for 7 days. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào tùy chọn Advanced để chọn menu thả xuống và chỉ định ngày cập nhật.

https://chơigame365.vn/category/review