Rate this post

Tham gia vào Commandos, người chơi sẽ được điều khiển một nhóm 6 commando thực hiện những nhiệm vụ khác nhau trong những căn cứ địch.

Đối với game thủ Việt, không ít những tựagame chiến thuậtkể từ thời kỳ máy tính PC bùng nổ tại làng game Việt đã trở thành những tượng đài bất tử. Trong những bài viết trước đây, chúng tôi đã lần lượt giới thiệu tới các bạn độc giả những tựagame chiến thuậtthời gian thực cũng như theo lượt đình đám một thời với lối chơi vô cùng cuốn hút nhưAge of EmpireshayHeroes of Might and Magic III.

Đang xem: Cách chơi commando

*

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ đến với một tựagame chiến thuậtthời gian thực lấy bối cảnh Thế chiến thứ II. Kỳ thực cuộc chiến đầy khốc liệt này đã chẳng còn quá xa lạ với cộng đồng game thủ Việt chúng ta với những tựa game đình đám từ trước tới nay nhưCall of Duty(dĩ nhiên là những phiên bản từ 1 đến 3 cùng phiên bản World At War), hayCompany of Heroes

Tuy nhiên tựa game chúng ta đề cập đến lại có sự khác biệt rõ ràng. Tuy là mộtgame chiến thuậtthời gian thực, nhưngCommandos, series game mà chúng tôi muốn đề cập đến lại có cách tiếp cận cốt truyện cũng như gameplay cực kỳ độc đáo mà hiếm có tựa game nào trước và sau này có được.

*

Trước khi bàn về tựa game này, hãy cùng tìm hiểu một chút về lịch sử, về nguồn gốc của biệt đội mang tên Commando lừng lẫy của người Anh. Sau khi phần lớn quân viễn chinh của Anh rút khỏi Dunkirk, trong chiến dịch Dynamo cuối tháng 05, đầu tháng 06 năm 1940, trung tá Dudley Clarke đã nảy ra ý tưởng thành lập một đội quân cực kỳ tinh nhuệ, nhưng số lượng quân chỉ dừng ở mức hạn chế, lẻn vào phía sau chiến tuyến của quân phát xít Đức để thực hiện những nhiệm vụ phá hoại, tiêu hao sinh lực địch và gây khó khăn cho chúng trong những trận chiến lớn về sau. Đương nhiên ý tưởng này được Winston Churchill, lúc bấy giờ là thủ tướng Anh đồng tình.

Và như vậy, game đưa chúng ta nhập vai những “Commando” đầy uy dũng và khôn ngoan trên chiến trường và đưa họ trải qua những “trận chiến” tưởng chừng không có tiếng súng nhưng lại có những giá trị rất lớn trong chiến thắng sau này của quân đồng minh trên chiến trường châu Âu.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển File Ts Sang Mp4, Ts To Mp4: Convert Ts To Mp4 For Free Online

*

Tham gia vào game, người chơi sẽ được điều khiển một nhóm 6 commando thực hiện những nhiệm vụ khác nhau trong những căn cứ địch. Đôi khi đó là phá hỏng một khu tiếp nhiên liệu cho các phương tiện cơ giới của phe phát xít, có lúc lại là thâm nhập căn cứ để cứu sống một phi công bị bắt khi đang làm nhiệm vụ,… Nhưng nhìn chung, 20 nhiệm vụ trong phiên bản game đầu tiên,Commandos: Behind the Enemy Lines đều có lối chơi đậm chất bí mật. Những nhân vật bạn điều khiển sẽ không được phép để đối thủ hạ gục. Chỉ cần 1 trong số 6 Commando bị tiêu diệt, cả màn chơi sẽ thất bại và bạn sẽ phải chơi lại từ đầu.

Đối thủ luôn trong trạng thái tập trung, và sẵn sàng nhả đạn vào bạn khi phát hiện ra đối thủ. Cùng với đó, hầu hết những màn chơi củaCommandosđều diễn ra trong những căn cứ rất đông quân đội chiếm đóng. Tất cả tạo ra một tựa game nơi game thủ phải tính toán cực kỳ cặn kẽ đường đi nước bước của kẻ thù cũng như của mình để hoàn thành màn chơi một cách hoàn hảo nhất.

*

Phần 2 và phần 3, lần lượt mang tên Men of Courage và Destination Berlin cũng có lối chơi tương tự với góc nhìn từ trên xuống. Những phiên bản về sau vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng game thủ thế giới cũng như Việt Nam, đơn giản vì họ đã bị chinh phục bởi lối chơi cực kỳ ấn tượng và độc đáo của series game này. Tuy nhiên đến phiên bản thứ 4,CommandosStrike Force, Pyro Studios lại thay đổi gần như hoàn toàn cách chơi, biến nó thành một game hành động góc nhìn người thứ nhất, nhưng dĩ nhiên vẫn cho phép game thủ có thể thay đổi những nhân vật trong game.

Xem thêm: Mini Guide Liên Minh Huyền Thoại: Siêu Sát Thủ Katarina, Thông Thạo Tướng 3 Phút: Katarina

Tuy nhiên fan gạo cội của dòng game lại cho rằng, phiên bản này thiếu đi độ khó đã trở thành “thương hiệu” của cả series game. Cùng với những thay đổi quá lớn, sức hút của Strike Force cũng không được như những phiên bản trước đó.

*

Các bạn độc giả có thể tải ba phần đầu tiên củaCommandosvề thưởng thức lại những kỷ niệm khó quên tại đây:

https://chơigame365.vn/category/review