Rate this post
*
*
*
*

简体中文 (Hán giản thể)繁體中文 (Hán phồn thể)日本語 (Nhật)한국어 (Hàn Quốc)ไทย (Thái)Български (Bungari)Čeština (Séc)Dansk (Đan Mạch)Deutsch (Đức)English (Anh)Español – España (Tây Ban Nha – TBN)Español – Latinoamérica (Tây Ban Nha cho Mỹ Latin)Ελληνικά (Hy Lạp)Français (Pháp)Italiano (Ý)Magyar (Hungary)Nederlands (Hà Lan)Norsk (Na Uy)Polski (Ba Lan)Português (Bồ Đào Nha)Português – Brasil (Bồ Đào Nha – Brazil)Română (Rumani)Русский (Nga)Suomi (Phần Lan)Svenska (Thụy Điển)Türkçe (Thổ Nhĩ Kỳ)Українська (Ukrainia)Hãy giúp chúng tôi dịch Steam

*

Vật phẩm này bị xóa vì đã vi phạm Hướng dẫn cộng đồng và nội dung Steam. Bạn là người duy nhất có thể nhìn thấy vật phẩm này. Nếu bạn tin rằng vật phẩm của mình bị xóa nhầm thì xin vui lòng liên hệ đội hỗ trợ Steam.

Đang xem: Cách chơi alien swarm

Vật phẩm này không tương thích với Alien Swarm: Reactive Drop. Hãy xem trang hướng dẫn để biết nguyên nhân tại sao vật phẩm này có thể không dùng được trong Alien Swarm: Reactive Drop.
Hướng dẫn sử dụng các loại súng và tháp pháo một cách cơ bản.Thêm vào đó, còn có các mẹo để giúp các bạn chơi tốt hơn!
Bạn là một người mới với trò chơi này???Bạn đã là một người chơi được vài tháng nhưng có thể bạn vẫn chưa biết về những mẹo trong trò chơi????Bạn muốn tìm thêm vài thứ mới khi đọc các bài hướng dẫn???Hoặc chỉ đơn giản là bạn tìm thấy nó và đọc.Nếu vậy, xin vui lòng đọc hết bài này.
Ngoài ra, còn có bài viết Hướng dẫn sử dụng phụ kiện (item) . Các bạn có thể tham khảo thêm..
Súng trường tiến công 22A3-1 là vũ khí tiêu chuẩn được trang bị cho tất cả nhân vật ở giai đoạn đầu cuộc chiến. Tốc độ bắn nhanh. Súng có ống phóng lựu đạn. Tuy nhiên, phóng lựu đạn vào quái vật ở gần sẽ làm bạn mất khá nhiều máu
. Súng được trang bị sẵn hộp tiếp đạn 98 viên và 5 băng đạn kèm theo. Vì dùng chung loại đạn nên sức mạnh của súng trường này ngang bằng với các mẫu Prifle 22A7-Z (chỉ dành cho kỹ sư) và khẩu 22A4-2.

*

Súng trường 22A7-Z là một mẫu thử nghiệm của mẫu 22A3-1. Súng được thiết kế để sử dụng trong môi trường đô thị, vì thế, thay vì dùng lựu đạn nổ thông thường, súng được trang bị 5 lựu đạn phóng điện. Lựu đạn này ít gây hại cho bạn. Vì thế có thể sử dụng lựu đạn điện để thoát thân khi bị quái vật vây quanh.Súng này có ưu điểm rất lớn: Tự động nhắm vào kẻ thù (Tương tự mẫu Autogun S23A Syntek). Vì vậy, đòi hỏi người lính có những kỹ năng đặc biệt để sử dụng. Điều đó có nghĩa, chỉ có kỹ sư (tech) mới sử dụng được súng này.

*

Súng M42 (M42 Vindicator) là khẩu súng tuyệt vời và chỉ dành riêng cho sĩ quan chỉ huy. Với những phát bắn với góc rộng, uy lực mạnh (và tốc độ nhanh hơn shotgun một chút) thì đây luôn là sự lựa chọn số một của nhiều người. Ngoài ra, ống phóng lựu đạn nổ chậm với liều phóng bằng khí nén sẽ giúp sĩ quan diệt một nhóm quái vật lớn. Đây là một loại lựu đạn tốt khi trang bị với súng Vindicator.

*

Twin Piston M73 là khẩu súng hạng nhẹ. Uy lực tầm trung (đừng nhìn và mấy con số trong bảng thông số súng). Khả năng diệt quái vật tương đối tốt với những người chơi có level thấp.

*

Khẩu shotgun này là một khẩu lý tưởng để bạn diệt quái vật theo nhóm. Một phát và 3-5 con đã ra đi (nếu chúng tụ lại thành nhóm). Sức mạnh mỗi phát lớn (175 + … ), tầm bắn gần và bán kính mỗi phát rộng, đây là khẩu dùng để hỗ trợ chuyên gia vũ khí hoặc bảo vệ nhóm. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về việc muốn dẫn đầu nhóm hoặc chơi một mình (solo) với súng này vì mỗi băng đạn chỉ có 4 viên và tốc độ bắn chậm.

*

Súng PDW K80 (The K80 Personal Defense Weapon – vũ khí phòng vệ cá nhân) là vũ khí hạng nhẹ, tốc độ bắn cao (cao nhất trong danh sách), sức mạnh lớn, độ chụm của đạn rất cao (xác suất bắn trúng mục tiêu cao). Tuy nhiên, đây chỉ là “”vũ khí phòng vệ cá nhân”” vì tốc độ bắn cao và số đạn chỉ có 80 viên/băng, dẫn đến bạn hết đạn cực kì nhanh. Khi hết đạn, bạn sẽ là mục tiêu hàng đầu của quái vật. Lời khuyên cho bạn: Chỉ nên dùng K80 làm vũ khí phụ để giết Shieldbug và Antlion vì thời gian diệt chúng ngắn hơn so với các loại vũ khí khác.

*

Súng trường bắn tỉa AVK-36 (AVK-36 Marksman Rifle) là loại súng trường bán tự động. Được trang bị 6 băng đạn (loại 12 viên/băng). Sử dụng đạn xuyên giáp với đầu đạn bằng Wonfram (cỡ đạn 7.62x51mm), do vậy, có thể diệt mục tiêu cỡ nhỏ trong 1 phát bắn. Ngoài ra, đây là loại đạn duy nhất có thể xuyên cửa (mà không cần phải phá cửa) để diệt mục tiêu bên trong (thông thường là diệt trứng của quái vật). Các loại súng còn lại chỉ có thể phá sập cửa, sau đó mới có thể diệt trứng (nghĩa là tốn nhiều đạn hơn). Tuy nhiên, tốc độ bắn chậm của súng bắn tỉa này sẽ làm bạn nguy hiểm khi đối mặt với quái vật từ nhiều hướng.

*

Súng máy tự động S23A (S23ASynTek Autogun) là khẩu súng được trang bị cho chuyên gia vũ khí có quân hàm thấp. Tính năng tự động tìm mục tiêu của S23A giúp bạn dễ dàng bắn trúng các mục tiêu di động (như Buzzers) mà các súng khác khó lòng bắn trúng. Súng này và súng 22A7Z là hai khẩu duy nhất được trang bị hệ thống tự động tìm mục tiêu. Vì vậy, khi các bạn chưa lên các level cao hơn thì 2 khẩu này là lựa chọn tuyệt vời.

*

Khẩu Minigun (còn gọi là Gatling Gun hay Súng nòng xoay) là khẩu súng có tốc độ bắn rất nhanh (25 viên/s) và có tầm bao phủ rộng, vì vậy, đây là ý tưởng tốt để tấn công trực diện hay bọc hậu. Súng được thiết kế để bắn khi băng đạn đã đạt được số vòng quay cao và nhất định, vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 0.5s để súng bắn được từ khi nhấp bắn.
Nếu di chuyển, bạn nhấn giữ altfire , giữ altfire giúp vòng quay của súng luôn quay và luôn giữ altfire trong lúc bắn. Nếu bạn phòng thủ tại một vị trí, nhấn và giữ nút đi bộ (walk – mặc định là nút SHIFT) ngay cả trong lúc bắn. Đó 2 cách để giúp Minigun bắn ngay lập tức.

*

Súng điện (Tesla gun) là loại súng phóng điện trực tiếp với cường độ dòng điện từ 24 đến 30 ampe và hiệu điện thế lên đến 25.000 voltage. Tuy nhiên, súng điện lại là súng duy nhất không làm mất máu đồng đội, thích hợp khi được sử dụng bởi 2 bác sĩ khi họ hỗ trợ cho nhóm đang tấn công quái vật. Trong một số trường hợp, súng điện có thể gỡ Parasite ra khỏi mặt đồng đội.

Xem thêm: Liên Minh Tốc Chiến: Cách Chơi Evelynn Tốc Chiến, Cách Chơi Evelynn Mùa 11

*

Súng hồi máu di động (heal gun) là một loại súng được thiết kế để bơm máu trong quá trình di chuyển, tuy nhiên sẽ làm chậm bạn nếu bạn hồi máu cho người khác. Ngoài ra, còn có một loại súng hồi máu khác với tên gọi heal amp gun. Súng này ngoài chức năng hồi máu ra, còn có chức năng tăng cường sức mạnh cho súng khác trong nhóm bằng cách nhấn giữ Altfire và chỉ vào đồng đội đang cần tăng lực

*

Súng phun lửa (The M868 Flame) sử dụng napalm được nén với áp lực cao, dễ cháy và khó dập tắt (Mẹo: muốn dập tắt lửa ngay lập tức: nhấn và giữ altfire đến khi bạn hết bị cháy). Đây là khẩu súng thường được các bạn mới chơi sử dụng nhiều vì tính hữu dụng của nó. Tuy nhiên, một số server và challenge cấm sử dụng súng phun lửa vì khả năng giết đồng đội rất cao của nó. Chỉ cần 2 phát bắn là đồng đội của bạn sẽ bị cháy và mất gần hết máu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị đá ra khỏi server (kicked by console) nếu giết một số đồng đội hoặc làm mất máu đồng đội quá nhiều vì súng này. Đôi khi có thể bị cấm (banned) vào một server nào đó hoặc thậm chí là bị ban nick (nếu như nhiều người chơi báo cáo (report) với Steam về cách chơi của bạn). Vì vậy, bạn nên nghĩ về việc sử dụng súng phun lửa.

*

Súng phóng lựu (GL) là một khẩu súng hữu hiệu để diệt quái vật theo nhóm lớn. Vẫn diệt riêng lẻ quái vật rất tốt nhưng tốn đạn. Tuy nhiên, vì dùng lựu đạn làm đạn phóng nên chỉ cần vài vụ nổ tầm gần hoặc một vụ nổ cận kề bên mình sẽ ngay lập tức giết chết nhân vật của bạn. Lời khuyên: Không nên bắn thẳng vào quái vật. Nên bắn chệch ra ngoài và xa hơn vị trí quái vật một chút.

*

Súng điện từ (The IAF issue Rail Rifle) là khẩu súng dùng đạn xuyên giáp. Đạn được đẩy đi bằng từ trường ở 2 bên thanh ray với sơ tốc đầu đạn lên đến 35Km/s. Nếu bạn đang ở trong đô thị, trong hành lang một ngôi nhà nào đó, việc sử dung Rail gun sẽ là một ý tưởng tuyệt vời vì nó xuyên thủng và giết chết tất cả quái vật (quái vật nhỏ – Drone) ở trên đường bay của đạn trong 1 phát bắn.

*

Cưa là một công cụ được dùng để cắt cửa (thời gian cắt nhanh nhất trong các loại vũ khí) và phá đá (tương tự Laser mining). Ngoài ra, cưa còn được sử dụng khi đối mặt trực tiếp với Parasite. Dùng cưa, Parasite nhảy vào và chết ngay lập tức, không thể bám lên mặt người lính được. Cưa được sử dụng hiệu quả nhất bởi Vegas. Trong challenger ASBI, cưa là vũ khí cực kì hiệu quả khi tốc độ của quái vật quá nhanh.
Add-one mình muốn nói tới ở đây là “”More Starting Equipment”” của tác giả O”Nightmare!Các vũ khí mới được đề cập ở đây là:
Flechette Launcher, Ricochet Rifle, Med. Satchel (single targetted medkits), Ammo Bag (used to store and give specific ammo)|| Riêng Flechette launcher là loại súng tương tự như smart bomb, phóng ra tên lửa nhưng ở tốc độ chậm hơn. Mình không viết chi tiết về súng này vì ít người dùng tới nó
Mining Laser, 50 cal || Gọi là unlock vì bạn sẽ gặp các súng ấy trong một số map. Riêng map có súng 50cal, bây giờ map ấy cũng đã trở thành add-one nốt (Vi thể theo yêu cầu của tác giả, họ muốn loại bỏ map này ra khỏi map tiêu chuẩn của trò chơi. Bạn có thể cài đặt map này ở đây.
New offhand items:
T75 explosives, Swarm Bait
Unlocked items:
Assault Jets, Blink Pack, Fire Extinguisher|| Gọi là unlock vì bạn có thể tìm thấy cả Jump Jet (Assault Jets) và Blink Pack trong cùng một map, đó chính là map Timor Station. Bạn cũng có thể tìm thấy Jump Jet tại map Landing bay của chiến dịch Area 9800 ____________________________________________________________________________

*

Bình chữa cháy có tính năng tương tự như Altfire của súng phun lửa (M868 Flame). Một số challenge trang bị tính năng đóng băng quái vật cho bình chữa cháy và Altfire của súng phun lửa (Inaka, Chicken Coop hoặc The Protector…). ..

*

Súng laser (Laser mining) được thiết kế để phá đá và tiêu diệt các mục tiêu hạng nặng trọng thời gian nhanh với công suất của tia laser lên đến 550MW. Súng laser diệt Biomass cực kì nhanh. Nhanh hơn nhiều lần so với súng phun lửa (Flame) hay súng phóng lựu (GL).Ngoài ra, súng laser, nếu được dùng kết hợp với Power First trong challenger Inaka sẽ giảm thời gian chờ (lag) khi bắn của súng này xuống còn 0.1s, nghĩa là ngay tức thì…

*

Khẩu 50cal là một loại súng máy hạng nặng lừng danh của nước Mỹ. Dùng đạn 12.7x108mm. Do đó, nó không thể nạp đạn từ hộp đạn thông thường (ammo box và ammo bag). Chỉ dùng một lần với 200 viên đạn có sẵn.Với một số server khác (như Inaka, Soco Chicken và No limits…), 50 cal là một khẩu diệt Shieldbug cực nhanh với khả năng sát thương cực mạnh…Đây là súng tiểu liên loại nhỏ. Sức tấn công nhỏ hơn so với dòng súng trường tấn công 22A3-1, 22A4-2 hoặc 22A7-Z. Ưu điểm của nó trong một số server là khả năng bắn liên tục mà không cần thay đạn (reload). Do đó, nó không làm mất việc sử dụng boost item do quái vật thả xuống (nghĩa là quái vật chết và thả xuống quả bóng điện, băng, lửa hoặc tăng tốc độ).

*

Tháp pháo cơ bản với tốc độ bắn trung bình nhưng sử dụng đạn 12,7mm (không thể nạp đạn lại được), do đó, đem lại sát thương lớn cho từng viên đạn. Đây là Tháp pháo cơ bản và hầu như không gây ra thương tích cho người lính.Tuy nhiên, trong challenger “”loyaluna””, nếu bạn đặt một sentry lên ngay bên trên một hộp đạn đầy, sentry sẽ được nạp đạn lại. Trong một số server khác, sentry không bị giới hạn đạn và không bị phá huỷ bởi quái vật (Inaka, no limits, The Protector, chicken…).

*

Tháp pháo đóng băng (Freeze sentry) phóng ra nitơ lỏng, làm đóng băng ngay tức khắc quái vật (đây là sentry duy nhất không làm hại bạn trong tất cả các thử thách). Tuy nhiên, Tháp pháo này cũng chỉ có thể đóng băng, không giết được quái vật.Việc đóng băng này có khá nhiều cái lợi, đó là bạn sử dụng một khẩu súng phóng lựu, mà súng phóng lựu rất sợ sự tấn công áp sát của kẻ thù. Tháp pháo phun băng là một thứ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong tình huống đó.Ngoài ra, nếu bạn thấy ai đó trong nhóm dùng tường lửa để chặn quái vật thì hãy thoả thuận với hộ về việc nên cắt giảm sentry băng hay cắt giảm đi tường lửa. Nếu không, tường lửa vừa dựng lên thì sentry băng lại dập tắt. Dễ có việc bắn nhau rụng càng khi tranh chấp kiểu ấy lắm!

*

Tháp pháo phun lửa, tự động tìm và diệt mục tiêu, rất tốt trong việc phòng thủ để hack máy tính. Tuy nhiên, bạn sẽ bị giết cực nhanh nếu đứng trước nhọn lửa đang phun ra ầm ầm. Mẹo: Chỉ dùng để phòng thủ khi bạn có một nhóm tuyệt vời (không ngu ngơ đứng trước lửa), hoặc bạn đang chơi solo.….

*

Tháp pháo phóng lựu: Tháp pháo này vừa phóng lựu đạn đi xa, vừa giống như một máy phóng tên lửa (rocket). Tự tìm mục tiêu, tự phóng đi để tiêu diệt mục tiêu ở xa. Tuy nhiên, nếu quái vật đang quây quanh bạn và Tháp pháo phóng lựu này, bạn và đồng đội sẽ dễ dàng bị tiêu diệt bởi chính tháp pháo bạn vừa dựng xong.
Vậy đấy, nếu bạn chịu khó đọc các thông tin mình đã đưa ra ở trên thì bạn dễ dàng tìm thấy những điều mới cho mình để tham gia trò chơi này một cách vui vẻ hơn.Mình tạo ra một challenger cho các bạn cùng vui vẻ để chơi thay vì các challenger có sẵn.Challenger này tên “The Protector Challenger ver x.x”|| Ở đây, ver x.x là phiên bản của thử thách (challenger này). Mình cập nhật challenger thường xuyên nên việc ghi số ra đây có vẻ không tiện. Thời điểm mình viết bài, challenger đã là ver 1.1.Hướng dẫn thêm cho bạn nào chưa biết. Các bạn bấm vào link ở trên để vào trang chứa challenger. Sau đó, bạn bấm Subscribed và chờ một chút.

Xem thêm: Cassiopeia Mùa 11 : Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ, Cassiopeia Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Bây giờ, bạn mở game lên Chọn Play online (chơi online) Chọn Create game (Tạo trò chơi) Trò chơi đã được tạo và các bạn hãy trải nghiệm.Ngoài ra, mình có một bài hướng dẫn sử dụng challenger The Protector ver x.x bằng tiếng Anh. Các bạn có thể đọc ở đây.Nếu bạn đọc kĩ bài, bạn sẽ thấy mình nói nhiều tới Altfire. để biết alfire của bạn đang là nút nào, bạn tải add-one tiếng việt dành cho Alien Swarm:Reactive Drop tại đây. Sau khi tải xong, bạn tắt trò chơi đi (tắt hoàn toàn) và mở lại trò chơi, khi đó, Trò chơi của bạn đã có tiếng Việt. Bạn vào CÀI ĐẶT -> BÀN PHÍM/CHUỘT, mình đã ghi trong đó)
Cảm ơn các bạn đã đọc bài của mình.Nếu thấy hay, các bạn có thể like, share cho các bạn khác cùng đọc để biết thêm về trò chơi này.

https://chơigame365.vn/category/review