Rate this post

Xin chào tất cả các bạn, ngày hôm nay Hướng dẫn Gamer sẽ giới thiệu đến các bạn vị tướng Taliyah. Cô nàng pháp sư mỏng manh nhưng khả năng dồn sát thương thì không đùa được đâu nhé. Còn chờ gì nữa, hãy cùng đến với bài viết về Taliyah nào !

Bảng ngọc bổ trợ Taliyah mùa 9 2019 vị trí đi rừng

*

Áp đảo : đòn sát thương và tiếp cận mục tiêu.

Đang xem: Cách chơi taliyah sp

Sốc điện : Đánh thường hay kỹ năng lên tướng địch trong vòng 3 giây gây thêm sát thương 30 – 180 (+0.4 SMCK , +0.25SMPT) sát thương thích ứng . hồi chiêu 20 – 25 giây.

Phát bắn đơn giản : sát thương lên tướngbị khống chế hay làm chậm sẽ gây thêm 8-40 sát thương chuẩn. Hồi chiêu 4 giây.

Thu thập nhẫn cầu : thu thập nhãn cầu khi hạ gục tướng địch hoặc phá mắt . Nhận thêm 0.6 SMCK hoặc 1 SMPT với mỗi nhẫn cầu. Khi đủ 20 nhãn cầu nhận thêm 6 SMCK hoặc 10 SMPT . thu thập 2 nhãn cầu khi hạ gục tướng địch và 1 khi hỗ trợ , 1 khi phá mắt.

Thợ săn tham lam : hồi máu bằng một phần sát thương kỹ năng gây ra. Hồi máu 2.5% + 2.5% mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng. Thợ săn tiền thưởng: Nhận được một cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng trong lần đầu tiên bạn tham gia hạ gục mỗi tướng địch. Hồi máu giảm còn một phần ba với kỹ năng diện rộng.

Pháp thuật : hủy diệt tàn phá cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng.

Tập trung tuyệt đối : khi còn trên 70% máu, nhận thêm tối đa 24 Sức mạnh Công kích hoặc 40 Sức mạnh Phép thuật, thích ứng (theo cấp).

Thủy thượng phiêu : nhận thêm 25 Tốc độ Di chuyển và 18 Sức mạnh Công kích hoặc 30 Sức mạnh Phép thuật, thích ứng (theo cấp) khi đi trên sông.

Cách chơi Taliyah mùa 9 2019 đi rừng

Giai đoạn đầu game

Khi chơi Taliyah đi rừng, mình thường bắt đầu ở bùa đỏ và sau đó tiến ra ăn luôn con Cua kì cục. Lúc này bạn đã có thể đi gank bởi sát thương của Taliyah khá mạnh.

Khi ăn quái rừng hãy thả diều hợp lí để giảm tối thiểu lượng máu bị hao tổn. Đặc biệt, phải kiểm soát được Cua kì cục, đây là điều tất yếu phải làm khi đi rừng.

Giai đoạn giữa game

Hoàn thành các món trang bị cơ bản cho Taliyah. Bắt đầu kiểm soát các mục tiêu lớn như : sứ giả khe nứt và rồng để tạo lợi thế cho team mình.

Ở giai đoạn này, bạn cần sử dụng chiêu cuối để tổ chức những pha đi gank chớp nhoáng hoặc tham vào giao tranh hợp lí để hổ trợ đồng đội.

Giai đoạn cuối game

Sử dụng hợp lí các chiêu thức của Taliyah. Cụ thể:

Chiêu: dùng để mở giao tranh, bắt lẻ, hất kẻ địch ra xa khi họ có ý định tấn công ta.Chiêu: sử dụng để khép góc địch tạo khoảng trống cho việc đẩy trụ hoặc là trong giao tranh, dùng để chặn đường rút lui của đối thủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chiêu cuối trong việc thủ nhà.

Nên nhớ phải giữ vị trí tốt trong các tình huống giao tranh.

Phép bổ trợ và Cách lên đồ Taliyah mùa 9 đi rừng

Phép bổ trợ 

*
*

Trang bị khởi đầu 

*
*

Trang bị hoàn chỉnh

*
*

Bảng ngọc bổ trợ Taliyah mùa 9 2019 vị trí MID

*

Pháp thuật : hủy diệt tàn phá cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng.

Triệu hồi Aery : Đòn đánh và kỹ năng đưa Aery đến chỗ mục tiêu, gây sát thương kẻ địch hoặc tạo lá chắn cho đồng minh. Gây 20 – 60 theo cấp (+10% SMPT và +15% SMCK cộng thêm) sát thương. Lá Chắn 30 – 80 theo cấp (+25% SMPT và +40% SMCK cộng thêm). Aery không thể được gửi đi lần nữa cho đến khi nó quay về chỗ bạn.

Dải băng năng lượng : Mỗi 60 giây, kỹ năng kế tiếp bạn sử dụng được hoàn trả năng lượng hoặc nội năng tiêu hao và hồi 8% năng lượng hoặc nội năng đã mất.

Mau lẹ : Nhận thêm 4% Tốc độ Di chuyển và tăng SMPT hoặc SMCK, thích ứng bằng 8% Tốc độ Di chuyển cộng thêm.

Thiêu rụi : Kỹ năng kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 30 – 60 sát thương phép theo cấp sau 1 giây. hồi chiêu 20 giây.

Cảm hứng : Vượt ra danh ranh giới trần tục. Sáng tạo và bẻ cong luật lệ.

Thời điểm hoàn hảo : : Khởi đầu trận đấu với Đồng Hồ Ngưng Đọng Khởi Đầu có thể biến đổi thành Đồng Hồ Ngưng Đọng sau phút 6. Đồng Hồ Ngưng Đọng cho phép sử dụng Ngưng Đọng 1 lần. Giảm hồi chiêu của Đồng Hồ Cát Zhonya, Giáp Thiên Thần và Thú Tượng Thạch Giáp đi 15%.

Máy dọn lính : Khởi đầu trận với 6 Máy Dọn Lính có thể tiêu diệt và hấp thụ lính ngay lập tức. Máy Dọn Lính cần hồi lại trong 155 giây đầu trận. Hấp thụ một lính tăng 4% sát thương của bạn đối với loại lính đó cộng thêm 1% với mỗi lính loại đó bị hấp thụ thêm.

Cách chơi Taliyah mùa 9 2019 Mid

Giai đoạn đầu game

Nâng chiêu Phi thạch (Q) đầu tiên giúp bạn có thể đẩy đường nhanh hơn và tạo lợi thế ban đầu. Khi sử dụng Phi thạch bạn cần chọn vị trí hợp lí để bắn ra được nhiều viên đá có thể, chú ý khi sử dụngng Phi thạch hãy di chuyển để có được góc bắn thích hợp.

Nâng chiêu Tấm thảm bất ổn (W) ngay khi lên cấp 2 để tăng thêm khả năng đẩy lính cực tốt của Taliyah.

Đặc biệt, bạn cần chú ý cắm mắt ở 2 bên cánh để tránh bị các tình huống đánh úp của đối phương nhé.

Giai đoạn giữa game

Hoàn thành trang bị cơ bản cho Taliyah.

Bạn cần phải đẩy lính thật nhanh sau đó tận dụng chiêu cuối để đi gank và tham gia giao tranh để giúp đỡ đồng đội. Chú ý : khi chơi Taliyah bạn nên di chuyển sát tường để tăng thêm tốc độ nhé.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Idm Không Bắt Link Tải

Giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn cuối trận, nhờ vào Chiêu cuối bạn có thể sử dụng Taliyah để đi đẩy lẻ sau đó tham gia giao tranh cùng đồng đội một cách nhanh chóng hoặc ép giap tranh khi cần thiết. Hãy nhớ sử dụng chiêu khi cần thiết để có thể hất văng kẻ địch ra xa hoặc lại gần team mình một cách hiệu quả.

Phép bổ trợ và Cách lên đồ Taliyah mùa 9 2019 đi MID

Phép bổ trợ

*
*

 hoặc 

*
*

Trang bị khởi đầu 

*

 Trang bị hoàn chỉnh

*
*

Hướng dẫn cách tăng điểm skill cho Taliyah mùa 9

*

Hướng dẫn cách combat skill cho Taliyah mùa 9

Combo chuẩn của Taliyah : dùng Quăng địa chấn (W) để hất đối phương về, tiếp đó là Tấm thảm bất ổn (E) và Phi thạch (Q), với combo này bạn có thể tiễn các tướng máu giấy của đối phương lên bảng chỉ trong nháy mắt.

Trước mỗi tình huống giao tranh, hãy sử dụng Chiêu (Q) một cách hiệu quả để cấu máu đối thủ tạo ra lợi thế cho mình.

Đối với các tình huống mở đầu giao tranh bằng Chiêu cuối, bạn nên sử dụng hợp lí để chặn đường về và khép góc team địch. Sau đó hất tướng địch về phía ta bằng Chiêu (W) và dồn sát thương hoặc nếu đối phương là những tướng có độ cơ động cao thì bạn cũng có thể sử dụng Chiêu (E) trước để giảm khả năng rút lui của địch.

Trong các tình huống nguy hiểm hãy chú ý sử dụng Quăng địa chấn (W) để ngăn tướng địch tiếp cận và tấn công ta.

Giới thiệu về tướng Taliyah

Taliyah là một pháp sư lang thang đến từ Shurima, người điều khiển đá với nhiệt tình và quyết tâm mạnh mẽ. Giằng xé giữa lo lắng trẻ thơ và trách nhiệm trưởng thành, cô đi khắp Valoran trong chuyến hành trình tìm hiểu bản chất thực sự của quyền năng mình đang nắm giữ. Nghe được tin đồn về một vị hoàng đế đã băng hà từ lâu lại trỗi dậy, cô hồi hương nhằm bảo vệ bộ tộc khỏi những nguy hiểm ẩn dưới dòng cát của Shurima. Nhiều kẻ nhầm lẫn trái tim mềm mỏng của Taliyah với sự yếu đuối và đã phải trả giá, bởi bên dưới cách hành xử trẻ con đó là một ý chí mạnh mẽ đủ để chuyển núi ngăn sông, và một tinh thần sục sôi đủ để dời non lấp bể.

Sinh ra dưới chân những ngọn đồi lởm chởm đá nằm bên rìa Icathia đổ nát, Taliyah dành thời thơ ấu để chăn dê cho bộ tộc những thợ dệt du mục. Người ngoài toàn xem Shurima là vùng chó ăn đá gà ăn sỏi, nhưng Taliyah được nuôi dạy để trở thành một cô gái thực sự của sa mạc và để thấy được nét đẹp đầy màu sắc nơi đây. Cô luôn bị những viên đá bên dưới đụn cát cuốn hút. Khi mới biết đi, cô đã thu thập đá màu trong lúc mọi người đi theo nguồn nước luân chuyển theo mùa. Lớn hơn một chút, chính mặt đất lại bị cô thu hút, nó chuyển động theo từng bước chân của cô trên mặt cát.

Sau sáu mùa hè, Taliyah tách đoàn để tìm kiếm một con dê lạc do cô chăn dắt. Quyết tâm không làm cha – người đứng đầu bộ tộc – thất vọng, cô lần theo dấu con vật nhỏ trong đêm tối. Những vết móng guốc bé xíu dẫn cô đến một hẻm núi. Con thú đã leo lên tít trên cao, và không tìm được đường xuống.

Cát đá kêu gọi cô, thôi thúc cô đặt tay lên vách. Quyết tâm giải cứu chú dê đang sợ hãi, Taliyah thử chạm vào. Sức mạnh cô cảm nhận được cấp bách và ngập tràn như mưa mùa. Ngay lúc vừa thả lỏng mình trước ma thuật, nó rót thẳng vào người cô. Đá nhảy múa theo ngón tay, khiến cả hẻm núi và con vật rơi xuống đầu Taliyah.

Sáng hôm sau, cha Taliyah lo lắng chạy bổ đi tìm. Ông khuỵu xuống khi thấy con gái đang bất tỉnh, trên người phủ hờ tấm chăn dệt bằng đá. Ủ rũ, ông đưa cô quay lại bộ tộc.

Hai ngày trôi qua, cô bé kích động tỉnh dậy trong lều Babajan, mẹ lớn của bộ tộc. Taliyah bắt đầu kể cho cụ bà thông thái và các vị phụ huynh đang lo lắng về đêm trong hẻm núi, về tiếng đất đá gọi cô. Babajan an ủi gia đình, bảo họ rằng dấu vết để lại cho thấy Đấng Sáng Tạo, người bảo hộ thần bí cho bộ tộc, đang dõi theo cô bé. Trong lúc đó, Taliyah thấy được nỗi phiền muộn của bố mẹ và quyết định che giấu điều thực sự xảy ra đêm ấy: rằng chính cô – chứ không phải Đấng Sáng Tạo – đã kéo sập đá.

Khi trẻ con trong bộ tộc Taliyah đủ lớn, chúng sẽ nhảy một điệu dưới ánh trăng tròn để dâng lên Đấng Sáng Tạo. Điệu nhảy đón mừng tài năng thiên bẩm của lũ trẻ và thể hiện món quà chúng mang lại cho bộ tộc khi trưởng thành. Nó là điểm khởi đầu cho con đường học hỏi khi chúng sẽ sớm tìm cho mình một người thầy.

Taliyah tiếp tục giấu kín sức mạnh ngày một tăng thêm, cô tin rằng bí mật đó là một nguy hiểm chứ chẳng phải phước lành gì. Cô ngắm nhìn bạn đồng lứa xe chỉ để giữ ấm cho bộ tộc khỏi cái lạnh đêm sa mạc, chứng tỏ sự giỏi giang trong việc cắt xén và nhuộm màu, hay dệt nên hoa văn kể lại tích xưa chuyện cũ. Suốt những đêm dài, cô nằm thao thức đến tận khi lò than đã tàn, bị giày vò bởi chính quyền năng đang chảy trong người.

Cuối cùng cũng đến lúc Taliyah nhảy dưới trăng rằm. Dù đủ giỏi để chăn dê như cha, hay dệt vải như mẹ, cô gái trẻ vẫn lo sợ điều điệu nhảy sẽ thực sự tiết lộ. Đặt chân lên cát, với những công cụ vây quanh: gậy chăn dê và con suốt. Cô cố tập trung vào việc cần làm trước mắt, nhưng những tảng đá, những lớp màu của vùng đất đang kêu gọi cô. Taliyah nhắm mắt và nhảy. Choáng ngợp trước dòng sức mạnh trào qua, cô bắt đầu quay, nhưng không phải chỉ, mà là chính mặt đất dưới chân.

Những tiếng kêu thảng thốt của người trong tộc khiến cô ngừng lại. Một dải đá nhọn vươn tới tận ánh sáng trăng. Taliyah nhìn vào gương mặt choáng váng xung quanh. Ý chí đặt lên đất đá tan vỡ, và tấm thảm sụp xuống. Mẹ Taliyah chạy đến chỗ con gái để bảo vệ cô khỏi đá rơi. Khi bụi tan, Taliyah thấy được sự phá hủy cô tạo nên, và sự dè chừng nơi từng thành viên bộ tộc. Nhưng chính vết cắt nhỏ trên mặt mẹ mới làm cô hoảng sợ nhất. Chỉ sướt qua thôi, song lúc đó Taliyah biết mình là mối nguy cho những ai cô yêu mến nhất trên đời. Cô bỏ chạy vào màn đêm, tuyệt vọng đè nặng đến nỗi mặt đất run rẩy dưới chân.

Lại là cha tìm thấy cô giữa sa mạc. Họ ngồi dưới ánh bình minh, nghe Taliyah thổn thức thú nhận những gì đang che giấu. Thế rồi, ông làm điều duy nhất một người cha có thể: ôm cô thật chặt. Ông bảo cô không thể trốn tránh sức mạnh đó, rằng cô phải hoàn thành điệu nhảy và xem xem con đường nó đem lại là gì. Quay lưng trước món quà của Đấng Sáng Tạo sẽ làm trái tim ông và mẹ cô tan vỡ.

Taliyah cùng cha quay về bộ tộc. Cô mở to mắt, bước vào giữa vòng tròn. Lần này, cô đeo một cái nơ bằng đá, mỗi màu sắc và đường vân là một ký ức về những người quanh cô.

Khi cô kết thúc, cả bộ tộc chết lặng. Taliyah nín thở chờ đợi. Đã đến lúc một người trong bộ tộc đứng lên nhận cô làm học trò. Mỗi nhịp tim dường như kéo dài cả thế kỷ. Cô nghe tiếng cha đứng dậy. Rồi đến mẹ cô. Rồi đến Babajan và bậc thầy nhuộm vải và bậc thầy quay sợi. Trong thoáng chốc, cả bộ tộc đều đứng lên. Tất cả họ đứng cùng cô gái có thể dệt đá.

Taliyah nhìn từng người. Cô biết sức mạnh của cô có lẽ chưa từng xuất hiện. Họ đang đứng quanh cô, yêu thương và tin tưởng, nhưng cũng không thể xóa nhòa nỗi lo. Không ai trong họ nghe được tiếng đất gọi như cô. Không ai có thể chỉ cho cô cách kiểm soát ma thuật nguyên tố đang cuộn chảy bên trong. Cô biết ở bên bộ tộc là đang đánh liều mạng sống của họ. Dù đau đớn, cô vẫn phải nói lời từ biệt với cha mẹ và mọi người, rồi một mình đi ra thế giới.

Cô du hành về phía Tây, hướng đỉnh Targon mà đi, mối liên hệ tự nhiên với đá thu hút cô về phía ngọn núi chạm đến các vì sao này. Tuy nhiên ở rìa Bắc Shurima, những kẻ mang cờ hiệu Noxus đã phát hiện ra sức mạnh của cô trước. Ở Noxus, ma thuật loại này rất được chào đón, chúng bảo cô vậy; thậm chí là tôn sùng. Chúng hứa sẽ tìm cho cô một người thầy.

Taliyah lớn lên trong sự tin tưởng người khác, nên cô chẳng hay biết về những lời hứa lươn lẹo và nụ cười giả tạo của đám Noxus. Cô theo chúng đi qua vô số Noxtoraa, cánh cổng sắt vĩ đại đánh dấu chủ quyền của Đế chế trên một lãnh thổ vừa bị chinh phục.

Sự xô bồ và tầng tầng lớp lớp chính trị trong thủ phủ khiến cô gái đến từ sa mạc rộng lớn phát sợ. Taliyah đi qua hết hội ma thuật này đến hội ma thuật khác. Nhiều người tỏ ra hứng thú với sức mạnh của cô, với tiềm năng của nó. Một thuyền trưởng hứa sẽ đưa cô đến vùng hoang dã bên kia biển, nơi cô có thể rèn giũa khả năng mà không cần sợ hãi. Lời hứa nghe thật thuyết phục. Cô chấp nhận đề nghị và vượt biển đến Ionia. Tuy nhiên, khi thuyền bỏ neo, cô mới phát hiện ra mình được sử dụng như một thứ vũ khí cho một kẻ đang cố gắng tuyệt vọng để tìm lại vị trí trong hàng ngũ hải quân Noxus. Lúc bình minh, tên thuyền trưởng đưa ra cho cô hai lựa chọn: chôn sống những con người đang say ngủ ngoài kia hoặc bỏ xác dưới lớp sóng.

Taliyah nhìn qua vịnh. Khói bếp vẫn chưa bốc lên từ những bếp lửa đang âm ỉ. Đây không phải điều cô đã phải lặn lội đến tận đây để học hỏi. Taliyah từ chối, và bị ném khỏi boong tàu.

Tránh được dòng triều và cả trận chiến trên bờ biển, cô thấy mình lang thang, lạc lối giữa những rặng núi xa lạ của Ionia. Chính tại đó cô cuối cùng cũng tìm ra người thầy của mình, một kiếm sĩ có thể nắm bắt cơn gió, một người thấu hiểu các nguyên tố và sự cân bằng. Cô luyện tập cùng ông một thời gian và bắt đầu có thể kiểm soát thứ cô hằng mong muốn.

Khi đang nghỉ ngơi ở một quán ăn xa xôi, Taliyah nghe tin Hoàng đế Thăng Hoa của Shurima đã trở lại. Tin đồn rằng ông đang cố tập hợp dân chúng, những bộ tộc tứ tán trên sa mạc, về lại dưới ách cai trị của mình. Ngay cả khi quá trình luyện tập vẫn chưa hoàn thành, cũng chẳng có lựa chọn nào khác cho Taliyah; cô biết mình phải quay lại với gia đình để bảo vệ. Dù rất buồn, cô và sư phụ vẫn phải chia tay.

Xem thêm: Cách Tải Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Cho Máy Tính Windows Tốt Nhất

Taliyah lên đường về với những đụn cát cao ngất của Shurima. Khi ánh mặt trời gay gắt chiếu vào người, cô tiến sâu hơn, quyết tâm tìm kiếm bộ tộc. Sở hữu ý chí sắt đá, cô sẽ làm tất cả những gì cần thiết để giữ cho những người thân thuộc an toàn trước hiểm họa đang rình rập phía chân trời.

https://chơigame365.vn/category/review